Hành phi thơm, giòn không thể thiếu khi ăn các món như xôi, bánh cuốn, miến lươn, bánh tráng trộn…
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Muốn hành phi giòn thơm và để được lâu, đừng bỏ qua bước quan trọng này
500 gr hành tím
1 muỗng cà phê muối
1 lít dầu ăn
2 muỗng canh tinh bột bắp hay tinh bột khoai tây (bột này giúp hành sau khi phi rất giòn, để được lâu).
Thực hiện:
Bước 1: Hành tím gọt vỏ, bào hay thái lát mỏng. Trộn hành với muối và bột khoai tây.
Muốn hành phi thơm giòn, để được lâu, hãy trộn hành với muối và bột bắp (hoặc bột khoai tây).
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng thì cho từng ít hành vào chiên lửa vừa. Trong khi phi hành, các bạn nhớ thỉnh thoảng đảo nhẹ để hành vàng, giòn đều trước khi vớt ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bảo quản: Chờ hành phi nguội hoàn toàn mới cho vào hũ, đậy nắp kín, để nơi thoáng mát.
Tìm hiểu thêm: Mổ cá xong có cần rửa lại hay không? Đây mới là cách rửa cá chuẩn nhất, vừa sạch vừa hết tanh
>>>>>Xem thêm: Mẹo chọn thịt, cá tươi ngon
Theo Lam Anh Đào