Mẹo bảo quản giá đỗ không bị đen, thâm hỏng sau khi mua về do đầu bếp tiết lộ

Mẹo bảo quản giá đỗ không bị đen, thâm hỏng sau khi mua về do đầu bếp tiết lộ

Nếu thực hiện đúng như hướng dẫn ở dưới đây, bạn có thể bảo quản giá đỗ tươi ngon được 5 ngày.

Mua nhiều giá đỗ về mà không chế biến nhanh có thể bị thâm đen, mất đi đồ giòn ngon. Phải làm sao để bảo quản giá đỗ được lâu, bạn có thể tham khảo cách làm của đầu bếp dưới đây.

Bạn đang đọc: Mẹo bảo quản giá đỗ không bị đen, thâm hỏng sau khi mua về do đầu bếp tiết lộ

Mẹo bảo quản giá đỗ không bị đen, thâm hỏng sau khi mua về do đầu bếp tiết lộ

Cách bảo quản giá đỗ được tươi lâu.

Để bảo quản giá đỗ cần có: Túi nhựa, hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa, khăn giấy.

Cách bảo quản giá đỗ rất đơn giản:

– Khi mua về, không rửa giá đỗ với nước nếu chưa sử dụng đến.

Tìm hiểu thêm: Khám phá thiên đường ẩm thực đường phố ở Singapore

Mẹo bảo quản giá đỗ không bị đen, thâm hỏng sau khi mua về do đầu bếp tiết lộ

– Lót giấy báo trong hộp hoặc túi nhựa rồi cho giá đỗ lên trên. Trải một lớp khăn giấy xuống đáy, sau đó là một lớp giá đỗ vừa phải, phủ thêm lớp khăn rồi lại đến một lớp giá đỗ. Dùng khăn giấy phủ lên. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuyệt đối không cho lên ngăn đá vì khi giã đông có thể khiến giá đỗ bị nhũn.

Mẹo bảo quản giá đỗ không bị đen, thâm hỏng sau khi mua về do đầu bếp tiết lộ

>>>>>Xem thêm: Vào mùa thu, đừng bỏ qua loại rau có tính kiềm này, nó thơm hơn khoai lang và bổ dưỡng hơn khoai tây

– Không đóng hộp lại, nhằm giúp giá đỗ khô ráo sẽ giữ tươi lâu hơn. Nếu bảo quản theo cách trên, sẽ giữ giá đỗ tươi ngon được 5 ngày.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *