Món chả lụa gân chay được làm từ tàu hủ ky khô vừa ngon lại không béo.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Nếu chán thịt, hãy thử làm chả lụa gân chay cực dễ tại nhà
Tàu hủ ky khô: 500 g
Tỏi tây, hạt nêm chay, bột bắp, lá chuối
Cách làm
– 500g tàu hủ ky khô, rửa sạch, trụng nước sôi đến khi tàu hủ trở đục vớt ra xả nước lạnh thật sạch, vắt thật ráo. 1 phần xắt sợi làm gân, 1 phần cho vào cối xay.
– Tỏi tây lấy phần củ xắt, phi thơm. Tàu hủ ky xay, tàu hủ ky sợi ướp với dầu tỏi tây, hạt nêm chay, 2 muỗng canh bột bắp trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Thật là sai lầm khi cho dầu vào chiên cà tím trước, chả trách bị đen và ngấy! Đầu bếp dạy bạn 2 bí quyết nấu mềm và ngon
– Lá chuối rửa sạch, trụng qua nước sôi. Xếp 2 lá ngang bên dưới, 1 miếng lá dọc ở trên cho hỗn hợp tàu hủ ky vào gói rồi cột dây.
– Bắc chảo hấp cho nước thật sôi, để đòn chả vào khoảng 45 phút là được. Vớt ra để thật nguội.
– Xắt miếng chấm muối tiêu hay nước tương tuỳ thích. Bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.
>>>>>Xem thêm: Mì nấu nấm, kim chi giản dị mà ngon
Món chả lụa gân chay có thể ăn vào rằm, mùng một hoặc những lúc chán thịt.
Nguồn: Thiên Nhiên