Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

Đổi món với với thịt ba chỉ kho mía gừng thơm ngon mà lạ miệng cả nhà cùng thích.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

– 300g thịt ba chỉ

– 1 khúc mía dài khoảng 20cm

– Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi

– Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu

– Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

Tìm hiểu thêm: Bắp cải cuộn làm theo cách này thì ăn mãi không chán mà lại không gây béo!

Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

>>>>>Xem thêm: Bạn có thể làm bánh rán mà không cần lò nướng, ngọt mềm, ‘trở về tuổi thơ chỉ trong một lần ăn’

Cách làm

Bước 1:

Tìm hiểu thêm: Bắp cải cuộn làm theo cách này thì ăn mãi không chán mà lại không gây béo!

Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

>>>>>Xem thêm: Bạn có thể làm bánh rán mà không cần lò nướng, ngọt mềm, ‘trở về tuổi thơ chỉ trong một lần ăn’

– Đầu tiên, luộc chín thịt ba chỉ trong khoảng 20-25 phút. Sau đó trộn đường, rượu trắng và xì dầu với nhau, sau đó cho thịt ba chỉ đã luộc vào ướp đều mỗi mặt khoảng 3 phút.

Bước 2:

Tìm hiểu thêm: Bắp cải cuộn làm theo cách này thì ăn mãi không chán mà lại không gây béo!

Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

>>>>>Xem thêm: Bạn có thể làm bánh rán mà không cần lò nướng, ngọt mềm, ‘trở về tuổi thơ chỉ trong một lần ăn’

– Cho mía vào khay nướng, rắc 1 lớp đường lên trên rồi cho vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 7-8′. Bước này sẽ giúp cho mía thơm và có vị ngọt đậm hơn.

Nếu không có lò nướng, bạn để mía nguyên vỏ rồi nướng trên lửa. Sau đó mới róc bỏ vỏ.

Bước 3:

– Đun nóng chảo dầu, cho thịt ba chỉ đã ướp vào rán ngập dầu, đến khi thịt chuyển màu vàng thì gắp ra thấm cho ráo dầu.

Bước 4:

Tìm hiểu thêm: Bắp cải cuộn làm theo cách này thì ăn mãi không chán mà lại không gây béo!

Món mới: Cách làm món thịt ba chỉ kho mía

>>>>>Xem thêm: Bạn có thể làm bánh rán mà không cần lò nướng, ngọt mềm, ‘trở về tuổi thơ chỉ trong một lần ăn’

– Phi hành, gừng, tỏi, ớt và mía vừa nướng vào nồi xào qua.

Bước 5:

– Trộn các nguyên liệu làm sốt kho thịt vào với nhau rồi đổ vào nồi. Thêm thịt ba chỉ, đảo đều cho ngấm sốt rồi thêm nước vào.

– Đun đến khi sôi thì bạn vặn lửa liu riu rồi kho tiếp trong khoảng 1 giờ.

Chú ý lật mặt miếng thịt trong lúc kho để thịt ngấm đều sốt. Chúc các bạn thành công

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *