Làm bánh crepe chuối và trà xanh ngon là những món bánh đang gây sốt hè này bởi vị ngon và lạ miệng. Bạn hãy trổ tài cho ngày cuối tuần với món bánh này nhé.
Bánh crepe chuối
Bạn đang đọc: Cách làm bánh crepe chuối và trà xanh ngon ngất ngây
Đây cũng là một trong những biến tấu món bánh crepe được mọi người rất yêu thích. Thay vì nguyên liệu sầu riêng như cách làm trên, bạn thay vào nguyên liệu chuối chín.
Cách làm bánh crepe chuối có 2 cách làm.
Cách 1:
+ Phần vỏ bánh gồm bột mỳ, bơ, đường, sữa tươi, lòng đỏ trứng gà
+ Phần nhân bánh chỉ có 2 nguyên liệu là kem tươi và chuối chín.
+ Gói bánh: Trải vỏ bánh crepe lên mặt phẳng sạch, cho 1 lớp kem tươi ở dưới, tiếp theo cho chuối chín (nguyên quả lột vỏ) vào giữa, sau đó phủ 1 lớp kem tươi lên trên chuối. Gói bánh hình vuông hoặc gói bánh như gói nem.
Cách 2:
+ Phần vỏ bánh (đã hướng dẫn ở trên)
+ Phần nhân bánh gồm các nguyên liệu: Chuối chín, kem tươi, vanilla, đường. Chuối cần được dằm nhuyễn, sau đó trộn cùng kem tươi, đường, cho vài giọt vanilla vào và trộn đều hỗn hợp.
+ Cách gói bánh có trình tự giống như bánh crepe sầu riêng chúng tôi đã giới thiệu ở trên.
Bánh sau khi gói cần được làm lạnh ngay để giữ được lớp kem bông cứng.
Bánh crepe trà xanh ngàn lớp
Nghe tên có vẻ lạ lẫm nhưng món bánh crepe trà xanh ngàn lớp lại có cách làm đơn giản hơn cả so với những loại bánh trên.
Ở loại bánh này, phần vỏ bánh trà xanh được làm như sau:
– Trà xanh pha với 1 chút nước cho tan nhưng không loãng.
– Đun ấm hỗn hợp sữa tươi, đường, bơ cho hòa quyện vào nhau, sau đó bạn để nguội hỗn hợp này.
– Đánh tan lòng đỏ trứng rồi cho vào hỗn hợp bơ sữa, nước trà xanh, cuối cùng rây bột mì vào trộn đều.
Tìm hiểu thêm: Đổi gió ngon miệng với công thức sườn kho ngũ sắc
– Bắc chảo lên bếp, phết 1 chút bơ hoặc dầu ăn lên bề mặt chảo, sau đó tráng thành những lớp vỏ bánh crepe trà xanh thật mỏng.
– Trải vỏ bánh ra mặt đĩa to, sau đó phết 1 lớp kem tươi mỏng lên khắp mặt bánh, rồi đặt vỏ bánh crepe lên trên, rồi lại tiếp tục phết đều kem và làm tương tự cho đến khi hết số vỏ bánh.
Món bánh crepe trà xanh ngàn lớp trông cực kì bắt mắt và ngon miệng, sẽ hạ gục bạn ngay khi thử miếng đầu tiên.
>>>>>Xem thêm: Cách làm món lẩu cá chép om dưa ăn trời lạnh: Để đỡ tanh sau khi sơ chế đừng quên bước này