Cách làm bò rán kiểu Thái cũng gần tương tự như món gà rán. Chỉ với những bước cực đơn giản, bạn có thể hoàn thành món ăn thơm ngon, giòn rụm này rồi.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm bò rán kiểu Thái ăn là ‘nghiện’
– Thịt bò: 400 g
– Trứng gà: 2 quả
– Nước dừa: 100 g
– Ớt sừng: 2 quả
– Bột mì: 200 g
– Dừa nạo: 10 g
– Vừng, sả
– Hạt tiêu, muối, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái miếng dày khoảng 0,5 cm, dùng chày dần mỏng còn khoảng 0,2 cm. Lấy 1 quả ớt sừng và sả rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Trứng gà đập vào bát, đánh tan. Bột mì lọc qua rây.
Cách làm bò rán kiểu Thái
Bước 2: Cho thịt bò vào ướp với sả, ớt, tương ớt, hạt tiêu, hạt nêm, để khoảng 20 phút cho ngấm. Cho thêm nước dừa vào thịt bò, sau đó ướp thêm khoảng 15 phút. Nhúng bò qua trứng gà, lăn qua bột mì, vừng.
Tìm hiểu thêm: Bí kíp nấu cháo gà cà rốt bổ dưỡng cho bé yêu
Bước 3: Sau đó thả thịt bò vào chảo dầu nóng rán vàng. Bày ra đĩa, rắc ít dừa nạo lên trên, ăn nóng.
>>>>>Xem thêm: Bắt tay làm ngay nước ép mận đẹp dáng, sáng da
Món bò rán thơm ngon khi hoàn thành