Vị thơm ngon, đậm đà của món thịt gà băm rang húng quế chắc chắn sẽ khiến nhiều người ‘nghiện’ ngay ở lần đầu thưởng thức.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt gà băm rang húng quế đưa cơm ngày mát trời
– Lườn gà
– Húng quế
– Hành tím
– Tỏi
– Ớt
– Gia vị: nước mắm, nước tương, dầu hào, dầu ăn
Cách làm:
Bước 1: Tỏi, hành tím bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt cắt nhỏ. Húng quế rửa sạch, để ráo, cắt làm đôi. Lườn gà rửa sạch, băm nhỏ.
Cách làm thịt gà băm rang húng quế
Bước 2: Cho lườn gà đã băm vào chảo chống dính, đun ở lửa nhỏ, đảo đều, đánh tơi thịt gà ra, đun cho đến khi thịt gà ra nước và cạn nước này đi. Thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo thịt gà, đảo đều. Tiếp đó cho hành tím, tỏi, ớt vào, đảo chung khoảng 2 phút. Cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương và 1 muỗng canh dầu hào vào chảo gà, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Bí mật của đầu bếp khách sạn 5 sao, thêm 1 bước nhỏ trước khi nấu món ăn sẽ thành ‘sơn hào hải vị’
Bước 3: Sau khi thịt gà thấm gia vị thì thêm lá húng quế vào, đảo qua, tắt bếp. Bày món ăn ra đĩa, dùng với cơm trắng. Thịt gà mềm, thấm đậm gia vị, thêm chút cay cay của ớt, hương thơm nhẹ từ rau húng quế vô cùng lôi cuốn.