Gà nướng bằng nồi cơm điện với vẻ ngoài bóng bẩy y hệt như gà quay trông rất hấp dẫn và ngon miệng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Trổ tài làm gà nướng bằng nồi cơm điện thơm ngon chẳng kém ngoài hàng
– Đùi gà
– 1 mẩu gừng
– 2 gốc hành
– Vừng rang
– Gia vị: 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong.
Nguyên liệu để làm món gà nướng
Cách làm:
Bước 1: Cho nước tương, nước mắm và mật ong vào bát nhỏ, khuấy đều. Rửa sạch gà, dùng giấy ăn thấm cho ráo nước, sau đó cho gà vào chung với nước tương bên trên, xoa đều rồi cho vào tủ lạnh ướp nửa tiếng đồng hồ trở lên, để gà dễ thấm vị bạn có thể dùng tăm hoặc nĩa xiên vài lỗ trên gà.
Bước 2: Thái lát gừng và cắt khúc hành lá. Đặt gừng và một ít hành lá ở dưới đáy nồi, sau đó cho gà và nước ướp vào.
Bước 3: Sau khi nồi chuyển qua chế độ hấp thì lật ngược gà lại, thêm khoảng 2 muỗng nước sạch vào, bật nút nấu lần nữa. Khi nồi chuyển qua chế độ hấp lần nữa, thì bạn cho phần hành lá còn lại vào, bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển nút hấp là gà đã chín.
Tìm hiểu thêm: Cách làm dưa món thơm ngon, giòn sần sật chống ngấy cho mâm cơm ngày Tết
Trước khi dùng, bạn xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang vào và chừa lại phần nước xốt trong nồi ăn kèm ít rau xanh cũng rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Đừng rửa ruột già lợn bằng nước sạch, thêm một ít giấm và thứ này, ruột heo sạch và không hề có mùi