Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon

Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon

Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm là một món ăn thơm ngon, lạ miệng trong ngày hè oi bức. Cách làm bánh canh bột lọc nấm thịt bằm cũng rất đơn giản.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon

– Bột lọc

– Thịt lợn

– Tôm khô

– Nấm khô

– Nước dùng gà

– Hạt tiêu, ớt, nước mắm và hành lá

Cách làm bánh canh bột lọc:

Bước 1: Ngâm tôm khô và nấm khô cho đến khi mềm. Sau đó đem tôm khô giã hơi nát và cắt nấm thành miếng nhỏ.

Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon

Cách nấu bánh canh bột lọc nấm thịt bằm

Bước 2: Ướp thịt lợn với: 1 muỗng rượu gạo, 1 muỗng nước đậu tương, 1 muỗng dầu mè và hạt tiêu rồi để cho ngấm gia vị.

Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon

Bước 3: Nấu nồi nước sôi và thả bột vào và luộc cho đến khi bột trong ở ngoài và trắng ở trong.

Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon

Bước 4: Làm nóng nồi lớn với ít dầu, sau đó cho tôm khô vào cho thơm. Tiếp tục cho thêm thịt đã ướp sẵn và đảo chín đều.

Tìm hiểu thêm: Muốn giò thủ ngày Tết thơm ngon đậm vị, không bị hôi cần làm thêm bước này

Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon

Bước 5: Thêm nấm, nước dùng gà và nước lọc vào nồi thịt và nấu trong khoảng 10 phút. Trút phần bánh bột lọc vào nồi và nấu thêm 5 phút.

Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon

Bước 6: Rắc hành lá, tiêu và chan nước mắm ớt trước khi dùng.

Bánh canh bột lọc nấm thịt bằm dân dã mà cực ngon

>>>>>Xem thêm: Ba chỉ đừng chỉ kho tộ! Đầu bếp dạy bạn làm món ba chỉ lợn xào cần tây, béo ngậy nhưng không ngấy, càng ăn càng thơm

>> Cách nấu món canh dọc mùng với tôm

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *