Sấu ngâm mắm ớt là một món ăn dân giã, cách làm đơn giản nhưng đòi hỏi 1 chút cầu kỳ, đổi lại bạn sẽ có món ăn hương vị độc đáo thơm ngon với vị chua cay.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Sấu ngâm mắm ớt ngon miệng dễ làm
– Sấu xanh: 300gr
– Nước mắm loại thường: 300ml
– Tỏi: 2 củ
– Ớt chỉ thiên: 7 – 8 quả
– Muối sạch, đường, lọ thủy tinh.
Cách làm:
Bí quyết chọn sấu ngâm ngon: Sấu chọn loại già vừa, không non quá và cũng không bị chín thì khi ngâm mắm ăn sẽ ngon và giòn hơn.
Bước 1:
Tìm hiểu thêm: Những món ăn kì lạ trên đường phố Trung Quốc
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?
Sấu rửa sạch, cạo gọt vỏ bớt lớp chát. Đây chính là bí quyết để món sấu ngâm mắm được giòn đấy. Nếu muốn nhanh được ăn thì bạn có thể dùng dao khía sấu thành 4 miếng giúp nước mắm nhanh ngấm vào sấu hơn.
Bước 2:
Tìm hiểu thêm: Những món ăn kì lạ trên đường phố Trung Quốc
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?
Sấu ngâm mắm ớt, vừa ngon miệng vừa đắt hàng – Ảnh 2Ngâm sấu vào nước có pha chút muối để sấu bớt nhựa và không bị thâm. Ngâm khoảng 30 – 60 phút.
Bước 3:
Tìm hiểu thêm: Những món ăn kì lạ trên đường phố Trung Quốc
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?
Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống. Tỏi bóc vỏ, có thể để nguyên tép hoặc thái lát mỏng tùy vào sở thích.
Bước 4:
Tìm hiểu thêm: Những món ăn kì lạ trên đường phố Trung Quốc
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?
Bạn đổ nước mắm vào một cái nồi sạch, cho thêm thìa đường rồi đặt lên bếp đun cho sôi khoảng 2 phút thì thả ớt và tỏi vào, bắc xuống đợi hỗn hợp nước mắm ớt tỏi thật nguội. Cho thêm đường vào mắm bởi đường sẽ giúp cho món sấu không bị mặn chát hay chua gắt.
Bước 5:
Tìm hiểu thêm: Những món ăn kì lạ trên đường phố Trung Quốc
>>>>>Xem thêm: Cách làm món gà nướng bằng nồi chiên không dầu: Làm sao để phần da giòn, bên trong thịt mềm không bị khô?
Chuẩn bị một lọ thủy tinh có nắp, tráng nước sôi, để ráo. Sau đó xếp sấu vào lọ rồi đổ nước mắm tỏi ớt đã nguội vào. Ngâm trong vòng 1 ngày là sấu ngâm mắm đã có thể ăn được rồi. Nếu muốn bảo quản lâu dài, bạn có thể để trong tủ lạnh.