Vị thơm ngon, ngọt mát của món canh thịt bò nấu dứa chắc chắn sẽ khiến nhiều người thích mê. Cùng học cách làm món canh thịt bò nấu dứa để đổi vị cho cả nhà.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Canh thịt bò nấu dứa – lựa chọn hoàn hảo cho bữa cơm ngày hè
– Thịt bò
– Dứa
– Hành, mùi
– Cà chua
– Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu
Cách làm canh thịt bò nấu dứa:
Bước 1: Dứa gọt vỏ, nhớ gọt sâu cho hết phần mắt dứa. Sau đó, bổ làm 4, cắt miếng nhỏ.
Hướng dẫn làm món canh thịt bò nấu dứa
Bước 2: Thịt bò băm nhuyễn, sau đó đem ướp với 2 thìa hạt tiêu, 1 thìa bột nêm, 1 thìa nước mắm.
Bước 3: Hành lá, cắt riêng phần đầu trắng, phần lá hành thái nhỏ. Cà chua, thái múi cau.
Tìm hiểu thêm: ‘Tê lưỡi’ nếm lòng cá bò gù
Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo đợi nóng rồi cho đầu hành vào phi thơm lên sau đó thả cà chua vào. Xào mềm rồi bỏ thịt bò vào xào sơ. Tiếp đó, đổ dứa vào, lấy đũa đảo đều, đợi khoảng 5 phút thì cho 2 bát con nước lọc vào. Đợi canh sôi, tắt bếp, múc ra bát, rắc hành mùi lên trên. Múc món canh ra bát để cả nhà cùng thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Tôm sốt chua ngọt, dễ làm, giàu dinh dưỡng