Bánh Trung Thu rau câu chứa hương vị thanh mát, phối hợp mùi hương & sự ngọt nhẹ từ đông sương và nhân cái bánh đem đến cảm giác khác lạ nơi quý khách.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Làm bánh trung thu rau câu nhân caramen các bé mê tít
– Rau câu loại 100gr: 1 gói
– Đường: 500gr (có thể ít hay nhiều tùy khẩu vị)
– Chocolate: 50gr
– Nước cốt dừa: 100ml
– Khuôn bánh Trung thu
– Caramen (bánh flan): 10 hộp
Cách làm bánh Trung thu rau câu:
Cho bột rau câu, đường và 1,5 lít nước vào nồi, khuấy đều, sau đó cho nồi lên bếp đun sôi.
Khi hỗn hợp sôi thì vặn nhỏ lửa để hỗn hợp rau câu không bị đông lại.
Sau đó, pha chocolate vào phần hỗn hợp rau câu đang đun, khi hỗn hợp này sôi thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp ra 1 chiếc ca rồi đổ vào khoảng 1/3 khuôn.
Tìm hiểu thêm: Công thức chè vải đậu xanh vừa ngon ngọt, mát lành lại đẹp da và không lo bị nóng
Khi lớp rau câu này khô thì đặt miếng bánh flan vào. Nếu bánh flan to hơn khuôn
thì cắt bánh thành các miếng nhỏ sao cho vừa.
Cho tiếp phần rau câu chocolate vào sao cho rau câu phủ kín hết phần bánh flan.
>>>>>Xem thêm: Đừng om chân giò nữa, học phương pháp mới, chân giò kho quẹt không dầu mỡ và ngon, dù ăn thế nào cũng không biết ngấy
Đổ rau câu vào lần lượt các khuôn cho hết rau câu. Đặt các khuôn bánh vào tủ lạnh đến
khi rau câu đông lại (khoảng 2 tiếng) là hoàn thành, bạn có thể đổ ra đĩa và thưởng thức!
Lưu ý: Với món bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan này bạn có thể chế biến theo đủ loại hương vị mà gia đình ưa thích. Ngoài chocolate, bạn có thể dùng lá dứa, các loại rau củ hay trái cây để bánh có nhiều màu sắc khác nhau. Các bé nhà bạn chắc chắn sẽ rất thích thú với món bánh Trung thu rau câu nhân bánh flan này.
Chúc các bạn thành công!