Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9

Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9

Món chân giò hầm măng sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm gia đình trong dịp nghỉ lễ.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9

– Chân giò

– Măng tươi

– Dầu ăn, giấm trắng, nước mắm, muối, hạt nêm, hạt tiêu, hành củ, vài cọng hành lá.

Cách làm:

Bước 1: Cạo sạch lông chân giò rồi rửa sạch lại bằng nước. Lấy 1 nồi đổ nước vào và bắc lên bếp đun sôi rồi cho 1 thìa muối, 1 thìa canh giấm trắng vào đun sôi. Sau đó để còn âm ấm thì cho chân giò vào ngâm khoảng 5 phút. Dùng đũa trở qua trở lại cho sạch, khử mùi hôi. Xong xuôi thì vớt chân giò ra rồi rửa bằng nước lạnh cho thật sạch các bọt bẩn bám trên chân giò. Chặt chân giò ra thành nhiều khúc nhỏ, vừa ăn. Cho chân giò vào tô ướp cùng với một thìa canh nước mắm ngon, hạt tiêu trong khoảng 30 – 60 phút.

Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9

Cách làm món chân giò hầm măng thơm ngon

Bước 2: Ngâm măng trong 3 lít nước pha thêm 1 – 2 muỗng muối để loại bỏ bớt độc tố (nên ngâm khoảng 6 tiếng đến qua đêm rồi mới vớt ra). Sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước lạnh. Cho măng vào nồi luộc với một ít muối, luộc trong khoảng 10 phút sau khi nước sôi. Sau đó vớt măng ra, xả lại với nước sạch và để ráo. Hành củ bóc vỏ bằm nhuyễn, hành lá rửa sạch thái khúc vừa ăn.

Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9

Tìm hiểu thêm: Nhâm nhi với rù rì

Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9

Bước 3: Bắc nồi lên bếp, đợi nồi nóng thì cho 1 chút dầu ăn vào làm nóng nồi rồi cho hành củ thái lát vào phi thơm, sau đó cho măng tươi vào xào. Nên nêm vào măng ít muối cho đậm đà. Xào măng vài phút cho thấm gia vị rồi bạn cho chân giò cùng lượng nước vừa đủ vào nồi đun sôi, hớt bọt, vặn lửa liu riu để hầm khoảng nửa tiếng cho đến khi chân giò chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau khi món ăn đã chín, cho thêm hành lá, múc ra bát và thưởng thức.

Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9

Làm món chân giò hầm măng ngon, đủ chất dịp nghỉ lễ 2/9

>>>>>Xem thêm: Nấu phở gà thanh đạm cho gia đình, đừng quên mẹo để da gà giòn căng, sần sật từng miếng cắn

>> Làm gà quay mía cho đợt nghỉ lễ 2/9

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *