Mắm cá cơm là món ăn dân dã có hương vị thơm ngon đặc trưng, cực đưa cơm, được nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Mách mẹ đảm cách làm món mắm cá cơm ngon không kém ngoài hàng
– Cá cơm tươi ngon
– Muối trắng
– Hũ thủ tinh hoặc hũ sành to.
Cách làm:
Bước 1: Cá cơm rửa sạch, ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 20 phút rồi vớt ra để ráo nước.
Cách làm món mắm cá cơm
Bước 2: Cho cá vào chậu lớn, đổ muối trắng vào chậu, đảo đều.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý mâm cơm nhà 4 món vừa ngon lại đẹp mắt, bà nội trợ có thể tham khảo để đổi mới thực đơn cho gia đình
Bước 3: Cho cá cơm vào hũ, đậy kín. Sau 1 tháng là mắm cơm có thể dùng được. Ăn với cơm nóng rất ngon hoặc làm bánh tráng cuốn rau, bún chấm…
>>>>>Xem thêm: Gợi ý hơn 10 nồi lẩu ngon hợp ngày mưa mát, khâu chuẩn bị và chế biến cực đơn giản