Xúc xích là món ăn ưa thích của nhiều người nhất là trẻ nhỏ. Bạn có thể học làm xúc xích ngay tại nhà để tránh ăn phải thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm xúc xích tại nhà thơm ngon
– Thịt ba chỉ bỏ da
– Tỏi, rau ngò, sả
– Ruột heo
– Gia vị: Hạt tiêu, muối, nước mắm, đường, dầu hào, hạt nêm
Cách làm xúc xích tại nhà:
Bước 1: Ruột heo rửa với nước ấm có pha muối và rượu. Xả qua nước lạnh nhiều lần.
Cách làm xúc xích tại nhà
Bước 2: Rau ngò, tỏi, tiêu, sả cho vào cối giã nhuyễn.
Bước 3: Thịt ba chỉ rửa sạch, lau khô, bỏ bì, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn. Cho thịt ra bát rồi cho gia vị và nguyên liệu đã giã nhuyễn vào. Mang bao tay nhào một lúc cho tất cả hòa đều vào nhau.
Bước 4: Lấy một cái phễu gắn vào ruột heo, sau đó cho thịt vào phễu, lấy ngón tay ấn cho thịt chạy vào ruột. Dùng dây cột lại từng phần ngắn dài tùy ý.
Tìm hiểu thêm: Không ngờ cá bống kho lại ngon đến thế, đừng quên thêm loại quả dân dã này vào để tạo vị chua thanh dịu
Bước 5: Cho xúc xích lên khay mang ra phơi nếu trời có nắng, hay cho vào lò nướng 35-40 phút ở nhiệt độ 100 độ C. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn chiên vàng xúc xích.
>>>>>Xem thêm: Cách làm thịt giò heo kho tàu, ăn một lần là nhớ mãi