Hương vị thơm ngon của món cánh gà lạnh sẽ khiến bạn ‘mê tít’ ngay ở lần thưởng thức đầu tiên.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món cánh gà lạnh ngon ‘tuyệt cú mèo’
– Cánh gà
– Gừng
– Hành
– Rượu gạo
– Ớt
– Hoa hồi
– Quế
– Nước luộc gà
– Hạt tiêu
– Đường
– Muối
– Dầu mè
Cách làm:
Cách làm món cánh gà lạnh: Đầu tiên cho nước vào nồi, hành lá cắt khúc,
gừng thái sợi, thêm cánh gà vào đun sôi.
Sau đó, vặn lửa nhỏ, cho một muỗng rượu gạo vào nồi luộc cánh gà.
Đậy vung nhưng vẫn để một khe nhỏ. Nấu trong khoảng 15 phút.
Sau đó, vớt cánh gà ra rồi ngâm trong nước đá.
Tìm hiểu thêm: Mận đang vào mùa, làm ngay trà mận ngon ngọt, thức uống mát lạnh cho mùa hè
Cho dầu ăn, hạt tiêu, hoa hồi và quế xào trong khoảng 1 phút.
Cho nước luộc gà, rượu gạo, đường vào nồi đun sôi.
Tắt bếp rồi cho cánh gà, dầu mè, ớt vào để trong 10 phút.
Cho vào một âu lớn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh.
>>>>>Xem thêm: Đơn giản như luộc trứng nhưng nhiều người không cho thứ này vào nước bảo sao trứng hay nứt vỡ và những sai lầm phổ biến khi nấu ăn
Bạn có thể thưởng thức món này sau 6 giờ để trong tủ lạnh hoặc nhiều hơn.