Cách làm đùi gà nướng cay cho ngày mát trời

Cách làm đùi gà nướng cay cho ngày mát trời

Thỉnh thoảng trổ tài làm món đùi gà nướng cay đãi ông xã và các nhóc tì, đảm bảo cả nhà đều hoan nghênh tài nấu nướng của bạn đấy.

Cách 1

Bạn đang đọc: Cách làm đùi gà nướng cay cho ngày mát trời

Nguyên liệu:

Cách làm đùi gà nướng cay cho ngày mát trời

Đùi gà nướng cay thơm nức mũi lôi cuốn cả nhà.

– 4 cái đùi gà

– 1 quả chanh tươi

– 3 quả ớt tươi (loại ớt nhỏ, cay)

– 4 tép tỏi

– 2 thìa nhỏ muối

– 1/2 thìa nhỏ hạt tiêu

– 2 thìa canh dầu ô liu

– Vài lá nguyệt quế và lá thơm oregano, 1 thìa nhỏ bột ớt paprika (bạn có thể tìm mua ở siêu thị).

Cách làm đùi gà nướng cay:

– Cho dầu ô liu, ớt tươi bỏ cuống, bỏ hạt, tỏi bóc vỏ, nước cốt chanh, muối, hạt tiêu, lá nguyệt quế, lá oregano, bột ớt paprika vào cối xay sinh tố. Nếu thích vị ngọt thì bạn có thể thêm 1 thìa canh mật ong hoặc đường tùy thích.

– Bật máy xay, xay thật nhuyễn hỗn hợp trên.

– Đùi gà rửa sạch, lau khô, rạch vài đường trên đùi gà để khi ướp gia vị thấm vào bên trong.

– Trộn thật đều đùi gà với hỗn hợp gia vị đã xay ở bước 2, ướp ít nhất 1 tiếng.

– Khay nướng lót giấy bạc, cho đùi gà vào khay, bật sẵn lò nướng nóng trước 10 phút, rồi cho khay thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C.

– Nướng được 20 – 25 phút bạn bỏ khay ra, trở mặt, quết thêm nước gia vị ướp lên bề mặt đùi gà, cho vào lại lò, nướng tiếp khoảng 15 phút là được.

– Bỏ ra dùng nóng, kèm với tương ớt tùy thích.

Cách 2

Nguyên liệu:

Tìm hiểu thêm: Gợi ý 19 mâm cơm ‘đong đầy tình yêu thương’ của gái đảm dành cho gia đình

Cách làm đùi gà nướng cay cho ngày mát trời

>>>>>Xem thêm: 15 công thức làm sốt chấm cực ngon, ai học được có thể mở luôn nhà hàng

Thịt gà mềm thấm gia vị, ăn cay cay, lạ miệng và hấp dẫn.

– 3- 4 cái đùi gà

– Muối, dầu mè, đường nâu, mật ong, ớt bột

– Dưa leo ăn kèm, cà rốt tỉa hoa trang trí.

Cách làm:

– Thịt đùi gà rửa sạch, lọc bỏ da hay giữ da gà tùy theo sở thích của bạn.

– Khứa vài đường trên thân gà để khi ướp sẽ nhanh thấm gia vị.

– Cho gà vào nồi nhỏ, thêm nước lạnh, đun sôi luộc sơ gà khoảng 3 phút, để gà chín sơ khi nướng thịt gà không bị phần thịt bên trong còn sống, bên ngoài nhanh cháy.

-Tiếp theo lấy gà ra khỏi nồi, dùng giấy hay khăn sạch lau khô thịt gà, để thịt gà vào bát, thêm vào một thìa nhỏ muối, vài giọt dầu mè, một thìa nhỏ đường nâu, một thìa canh mật ong và một thìa nhỏ ớt bột.

– Tay đeo bao tay ni lon, trộn đều, bọc kín để vào tủ lạnh từ 4-5 tiếng để thịt thấm.

– Sau đó cho gà nướng trên than hoa đến khi chín mềm, hoặc nướng gà ở lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C mỗi mặt từ 10-15 phút, thỉnh thoảng bạn phết lên thịt gà hỗn hợp ướt thịt để gà không bị khô.

– Gà chín dùng kèm với dưa leo, trang trí với cà rốt.

Chúc các bạn thành công!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *