Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Đậu phụ chiên sốt chua cay kiểu Hàn Quốc có màu sắc tươi tắn cực kỳ hút mắt cộng thêm nước sốt óng mượt hấp dẫn, hương vị ngọt ngào và tất nhiên là vị cay thơm đặc trưng.

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Bạn đang đọc: Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Nguyên liệu:

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

– 500g đậu phụ

– 50g lạc rang

– 50g quả óc chó

– 1 cây hành lá

– 10g vừng rang chín

– 50g bột chiên giòn

– Muối, tiêu

– Gia vị: 4 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 2 muỗng canh mật ong; 1 muỗng canh xì dầu; 2 muỗng canh giấm gạo; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 1 muỗng canh dầu ăn.

Chế biến:

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Rắc muối và hạt tiêu tẩm lên đậu phụ, sau đó cắt thành miếng vuông
cạnh 2cm và thấm khô miếng đậu bằng khăn giấy.

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Lạc và quả óc chó cho vào cối giã giập. Hành lá thái nhỏ.

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Chuẩn bị một bát nhỏ, cho tất cả các gia vị làm sốt vào trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Đừng rim tôm với nước mắm nữa, kết hợp loại sốt này để nâng tầm món ăn, bé nào cũng ghiền

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Lăn đậu phủ qua một lớp bột chiên.

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, chờ dầu nóng, thả đậu vào
chiên vàng đều 2 mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu
cho ráo bớt dầu thừa.

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Làm nóng chảo trở lại, cho nguyên liệu sốt vào chảo đun sôi
khoảng 2 phút rồi cho đậu phụ vào đảo nhẹ. Đun chừng 2 phút
trên lửa nhỏ cho sốt thấm rồi rắc lạc và óc chó giã dập
lên trên mặt.

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Gắp đậu ra đĩa, rưới sốt và rắc mè lên trên.

Thành phẩm:

Đậu phụ chiên sốt chua cay kiểu Hàn Quốc có màu sắc tươi tắn cực kỳ hút mắt cộng thêm nước sốt óng mượt hấp dẫn, hương vị ngọt ngào và tất nhiên là vị cay thơm đặc trưng khó cưỡng của xứ sở kim chi. Lớp vỏ rán giòn ôm gọn lấy lớp đậu mềm mại bên trong, chỉ cần nếm thử một lần bạn sẽ cảm nhận ngay hương vị đậm đà cay nồng và sự tổng hòa vô cùng ăn ý của cả 4 vị chua, cay, mặn, ngọt trên từng miếng đậu lại nhấn nhá thêm chút bùi béo của lạc rang vô cùng thú vị.

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

>>>>>Xem thêm: Đã miệng với món sườn nướng tỏi

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

>> Đổi vị cho cả nhà với món ghẹ lột rang me ngon ‘bá cháy’

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *