Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê

Ngoài chân gà luộc bạn vẫn thường thưởng thức, hôm nay các bạn có thể thưởng thức một món mới cũng được chế biến từ chân gà.

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê

Bạn đang đọc: Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê

Nguyên liệu:

Chân gà: 8 chiếc

1 quả dừa lấy nước

Gia vị: Bột ngũ vị hương, đường, nước mắm, hạt nêm, dầu ăn, xì dầu, tương ớt, bột năng và hạt tiêu.

Tìm hiểu thêm: Không phải ai cũng biết cách để có món cơm rang thập cẩm với hạt cơm trong, bóng và săn chắc, không dính nhau

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê

>>>>>Xem thêm: Công thức làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà, khi múc ra thưởng thức đừng quên mẹo này để được đẹp mắt như ngoài hàng

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Trước tiên bạn cần sơ chế chân gà, chân gà mua về rửa lại sạch, bóc hết phần da vàng, cặn bẩn đi. Sau đó chặt làm đôi, bóp muối rồi rửa lại một lần nữa.

Tiếp đến bạn ướp chân gà với 2 thìa café ngũ vị hương khoảng 20 phút.

Tìm hiểu thêm: Không phải ai cũng biết cách để có món cơm rang thập cẩm với hạt cơm trong, bóng và săn chắc, không dính nhau

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê

>>>>>Xem thêm: Công thức làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà, khi múc ra thưởng thức đừng quên mẹo này để được đẹp mắt như ngoài hàng

Chế biến:

Bước 1: Trước tiên bạn cần làm nóng dầu ăn trong chảo, khi dầu sôi bạn cho chân gà vào rán sơ qua.

Bước 2: Sau khi chân gã đã rán sơ qua xong bạn lấy chân gà ra đĩa để 5 – 10 phút cho ráo bớt dầu.

Bước 3: Tiếp đến bạn cần xếp chân gà vào nồi.

Tìm hiểu thêm: Không phải ai cũng biết cách để có món cơm rang thập cẩm với hạt cơm trong, bóng và săn chắc, không dính nhau

Chân gà om ngũ vị hương thưởng thức là mê

>>>>>Xem thêm: Công thức làm sữa tươi trân châu đường đen tại nhà, khi múc ra thưởng thức đừng quên mẹo này để được đẹp mắt như ngoài hàng

Bước 4: Khi chân gà đã được xếp ngay ngắn trong nồi rồi thì bạn đổ nước dừa ngập nồi, thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa xì dầu, chút xíu tương ớt và đường vào đun sôi rồi đậy vung nồi thêm 15 phút để chân gà mềm mà không bị chín nhũn, nêm lại gia vị cho vừa ăn.

Bước 5: Sau khi chân gà gần chín thì bạn tiếp tục hòa 1 thìa bột năng vào nước rồi cho vào nồi đảo đều để nước hơi sánh lại.

Cuối cùng bạn tắt bếp, xếp chân gà ra đĩa rồi rắc thêm chút hạt tiêu, vài lát ớt cho thơm và đẹp mắt.

Chúc các bạn có một món ăn ngon!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *