Món trứng chiên bằng lá chuối là món ăn kiểu Thái rất lạ miệng và thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu để làm món trứng chiên lá chuối:
Bạn đang đọc: Cách làm món trứng chiên bằng lá chuối
– 2 quả trứng gà
– Vài tép tỏi
– 4 -5 quả ớt tươi (có thể gia giảm tùy khả năng ăn cay)
– 2 nhánh hành lá
– 2 cây sả
– Muối, bột ngọt
– Lá chuối (để lót chảo chiên)
Hướng dẫn cách làm món trứng chiên bằng lá chuối:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho tỏi, ớt, sả (cắt lát) vào một cối đá.
Bước 2:
– Tiếp theo, mình giã nhuyễn tất cả.
Bước 3:
– Bây giờ, chúng ta trút hết hỗn hợp gia vị ra tô, đập trứng và thêm hành lá (cắt nhỏ) vào.
Bước 4:
– Dùng thìa hoặc đũa quậy tan tất cả các nguyên liệu.
Bước 5:
– Đặt chảo lên bếp, lau sạch phần đáy, lót vào đấy 3 lớp lá chuối tươi.
– Tiếp đến, rót hỗn hợp trứng vào chảo và bắt đầu chiên. Nếu ngửi thấy mùi khét nhẹ thì bạn đừng quá lo lắng, đó chỉ là mùi của lá chuối được hơ nóng trên chảo.
Tìm hiểu thêm: Gà luộc, bánh chưng xanh – ngon cũng cần mẹo
Bước 6:
– Khi thấy phần viền ngoài của trứng bắt đầu se lại là món ăn của chúng ta đã chín được 1 mặt rồi.
Bước 7:
– Bạn nhấc phần lá chuối có chứa trứng ra khỏi chảo. Sau đó, mình đặt 1 tấm lá chuối mới lên trên rồi lật úp phần trứng xuống.
Bước 8:
– Chiên thêm một chút nữa cho chín đều mặt còn lại là hoàn thành.
Giờ thì cùng thưởng thức món trứng chiên lá chuối của chúng ta thôi nào!
Cắt trứng chiên thành các miếng vừa ăn rồi bày ra đĩa với một ít ớt và sả này.
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm một loại bánh mì trong vòng 15 phút mà không cần men nở hay nhồi bột
Cay xè “chảy cả nước mắt” nhưng trứng chiên chín vàng ruộm, đậm đà hương vị, hấp dẫn lắm đó nha!
Xem thêm >> Cách làm món mực nướng bơ cam ngon tuyệt cho những ngày chớm đông