Tôm sú hấp sả thơm cay cho bữa cơm đầu tuần

Tôm sú hấp sả thơm cay cho bữa cơm đầu tuần

Đầu tuần bạn có thể đổi món cho bữa cơm thêm hấp dẫn. Tôm hấp sả gừng là gợi ý hoàn hảo cho ngày hôm nay.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Tôm sú hấp sả thơm cay cho bữa cơm đầu tuần

Tôm sú to: 500g – 700g

Sả: 50g

Ớt sừng: 2, 3 trái

Gừng, lá chanh

Chanh: 1 quả

Gia vị: Hạt nêm, muối, nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn.

Tôm sú hấp sả thơm cay cho bữa cơm đầu tuần

Sơ chế nguyên liệu:

Tôm: Rửa sạch, cắt bớt râu và chân, ướp tôm với 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu

Sả: Rửa sạch, bóc vỏ ngoài, thái lát

Lá chanh: Rửa sạch, thái chỉ

Gừng: Rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ

Cho sả, lá chanh, gừng vào xóc đều với tôm rồi để khoảng 20 phút cho tôm ngấm gia vị

Chanh: Lấy nước cốt

Tìm hiểu thêm: Mẹo nhỏ sơ chế dọc mùng để hết ngứa và ngon khi nấu bún sườn hoặc canh chua

Tôm sú hấp sả thơm cay cho bữa cơm đầu tuần

Thực hiện:

Bước 1: Chờ cho tôm ngấm đều gia vị, sau đó bạn cho tôm vào nồi hấp với lửa vừa khoảng 10 phút. Lưu ý, bạn không nên hấp quá lâu vì thịt tôm rất nhanh chin, nếu để quá lâu thịt tôm sẽ bị bở và mất đi vị ngọt đậm đà của nó.

Bước 2: Xếp tôm ra đĩa, cho phần lá chanh, gừng, sả ng lên trên món ăn. Nếu muốn đĩa tôm thêm đẹp mắt bạn nên cắt tỉa ớt sừng thành hình hoa, sau đó bày lên trên phần đĩa tôm đẹp mắt nhất.

Tôm sú hấp sả thơm cay cho bữa cơm đầu tuần

>>>>>Xem thêm: Gợi ý mâm cỗ cúng tất niên đầy đủ và đẹp mắt vào 29 Tết

Pha muối chanh chấm: Bạn trộn đều 1 thìa muối, ¼ thìa bột ngọt, ¼ thìa tiêu và 1 thìa nước cốt chanh dùng để ăn kèm tôm hấp để món ăn thêm phần đậm đà nhé.

Mách nhỏ: Phần nước tôm hấp, bạn cho ra chén và ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon miệng.

Chúc bạn có bữa cơm đầu tuần ngon miệng!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *