Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Hương vị thơm ngon của món vịt sốt dứa khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

– Vịt: ½ con

– Dứa: 1 quả

– Hành khô: 1 củ

– Tỏi: 1 củ

– Hành hoa: 1 ít

– Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê

– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường

Cách làm:

Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Bước 2: Dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0.5-1 cm.

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Bước 4: Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Tìm hiểu thêm: Không cần mua xúc xích giòn, tự làm tại nhà, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh mà không có phụ gia

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Bước 5: Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Nêm chút mì chính (nếu thích) và ít hành hoa thái nhỏ rồi cho vịt sốt dứa ra đĩa.

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng

>>>>>Xem thêm: Tôi biết được rằng đậu phộng chiên giòn không thể đổ dầu trước. Hãy ghi nhớ 3 mẹo sau để đậu phộng thơm và giòn mà không bị mất độ ẩm

Chúc bạn thành công với cách làm vịt sốt dứa thơm ngon!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *