Hương vị thơm ngon của món vịt sốt dứa khiến bất cứ ai cũng không thể cưỡng lại.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Vịt sốt dứa thơm ngon khó cưỡng
– Vịt: ½ con
– Dứa: 1 quả
– Hành khô: 1 củ
– Tỏi: 1 củ
– Hành hoa: 1 ít
– Bột năng (bột bắp): 2 thìa cà phê
– Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, bột canh, mì chính, đường
Cách làm:
Bước 1: Thịt vịt làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp thịt vịt với hành, tỏi khô băm nhỏ cùng 1 thìa bột nêm.
Bước 2: Dứa bổ đôi, cắt miếng dày 0.5-1 cm.
Bước 3: Phi thơm hành, tỏi băm với chút dầu ăn, cho vịt vào xào với lửa lớn, nêm 1 thìa bột canh.
Bước 4: Khi thịt vịt chín mềm cho ra đĩa, vẫn chảo đó cho dứa vào xào đến khi dứa tiết ra vị chua, mềm sau đó cho thịt vịt vào xào cùng, nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
Tìm hiểu thêm: Không cần mua xúc xích giòn, tự làm tại nhà, sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh mà không có phụ gia
Bước 5: Đợi thịt vịt ngấm gia vị, chín mềm thì hòa 2 thìa cà phê bột năng với ½ bát nước lọc rồi đổ vào chảo, đun khoảng 2-3 phút cho nước sốt hơi sền sệt là được.
Nêm chút mì chính (nếu thích) và ít hành hoa thái nhỏ rồi cho vịt sốt dứa ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Tôi biết được rằng đậu phộng chiên giòn không thể đổ dầu trước. Hãy ghi nhớ 3 mẹo sau để đậu phộng thơm và giòn mà không bị mất độ ẩm
Chúc bạn thành công với cách làm vịt sốt dứa thơm ngon!