Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Món thịt chiên với phần nước sốt lạ miệng thấm đều vào bên trong từng thớ thịt giúp cho món thịt chiên không hề bị khô như mọi người lầm tưởng.

Nguyên liệu

Bạn đang đọc: Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

600g thịt lợn, thái thành 4 miếng to bản dày chừng 1,5cm

3 thìa súp dầu ăn

1 củ hành tây cỡ vừa

1 mẩu gừng

2 nhánh tỏi

2 thìa cà phê ngũ vị hương

4 thìa súp nước tương

½ quả chanh

½ thìa cà phê muối

Phần nước sốt:

240ml nước

2 thìa súp dầu ăn

1 lát hành tây (có thể lấy từ phần hành tây ướp thịt)

1 củ tỏi nhỏ

1 thìa cà phê gừng bào nhuyễn

1 thìa súp cà chua

3 thìa cà phê tương ớt

4 thìa súp nước cốt chanh

1,5 thìa súp giấm

4 thìa súp đường nâu

1 xíu muối

1 thìa súp bột ngô

Cách làm

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Hành tây bóc vỏ, cắt nhỏ.

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Trộn tất cả nguyên liệu ở phần thịt vào với nhau.

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Thịt rửa sạch, xếp thịt vào khay lớn, rắc hành tây lên trên.

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Đổ phần nước ướp thịt lên miếng thịt, sau đó dùng tay mát xa nhẹ nhàng
để phần nước ướp này thấm đều vào từng thớ thịt. Đợi cho thịt ngấm
trong khoảng 1 – 2 giờ.

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Sau thời gian ướp trên, xếp thịt sang nồi đế dày khác, sau đó trút
phần nước ướp còn thừa từ khay sang. Đặt lên bếp đun
cho thịt chín, nhớ lật đều 2 mặt.

Tìm hiểu thêm: Xào rau cải chip với 2 bước đơn giản, màu sắc tươi xanh và hương vị giòn, thơm ngon như ngoài hàng

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Làm phần nước sốt: cho tỏi băm vào chảo phi thơm, sau đó
cho ketchup vào đảo đều.

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Cho lần lượt tất cả các nguyên liệu ở phần nước sốt vào. Khi hỗn hợp
nước sốt sôi lên, thì hòa bột ngô với chút xíu nước đổ vào khuấy đều
sẽ được hỗn hợp sốt sánh.

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Thịt sau khi nấu chín, vớt ra, lấy giấy ăn thấm hết nước.

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Cho chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, cho thịt lên chiên vàng giòn các mặt.
Gắp ra để ráo dầu.

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

Thái thịt thành từng miếng vừa ăn, sau đó rưới nước sốt lên trên.
Dùng kèm cơm nóng.

Thành phẩm

Món thịt chiên với phần nước sốt lạ miệng thấm đều vào bên trong từng thớ thịt giúp cho món thịt chiên không hề bị khô như mọi người lầm tưởng. Món năn này sẽ rất hợp dùng kèm với cơm trắng đấy nhé!

Đảm bảo làm món thịt chiên kiểu này sẽ mềm ngon ngất ngây

>>>>>Xem thêm: Khi làm thịt kho tàu nên cho đường hay muối trước? Không hiểu bước này, chả trách món ăn dở tệ

Chúc bạn ngon miệng!

>> Cách làm bò nướng xiên que ngon như nhà hàng 5 sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *