Gia vị đậm đà, thơm nồng trong món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái nhất định sẽ ‘chinh phục’ bạn. Cùng tìm hiểu cách làm món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: ‘Đã miệng’ với món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái
– 2 quả trứng gà
– Vài tép tỏi
– 4-5 quả ớt tươi (có thể gia giảm tùy khả năng ăn cay)
– 2 nhánh hành lá
– 2 cây sả
– Muối, bột ngọt
– Lá chuối (để lót chảo chiên)
Nguyên liệu làm món trứng chiên bằng lá chuối kiểu Thái
Thực hiện:
Bước 1: Cho tỏi, ớt, sả (cắt lát) vào một cối đá.
Bước 2: Giã nhuyễn tất cả.
Bước 3: Trút hết hỗn hợp gia vị ra tô, đập trứng và thêm hành lá (cắt nhỏ) vào.
Bước 4: Dùng thìa hoặc đũa đánh tan tất cả các nguyên liệu.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp, lau sạch phần đáy, lót vào 3 lớp lá chuối tươi. Tiếp đến, rót hỗn hợp trứng vào chảo và bắt đầu chiên. Nếu ngửi thấy mùi khét nhẹ thì bạn đừng quá lo lắng, đó chỉ là mùi của lá chuối được hơ nóng trên chảo.
Tìm hiểu thêm: 4 bước kho cá thơm ngon chuẩn vị đậm đà, màu đẹp, không bị tanh, giúp ‘đưa cơm’ ngày lạnh
Bước 6: Khi thấy phần viền ngoài của trứng bắt đầu se lại là món ăn đã chín được 1 mặt.
Bước 7: Nhấc phần lá chuối có chứa trứng ra khỏi chảo. Sau đó, đặt 1 tấm lá chuối mới lên trên rồi lật úp phần trứng xuống.
Bước 8: Chiên thêm một chút nữa cho chín đều mặt còn lại là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Món salad dưa chuột chua cay giòn mát theo công thức riêng của đầu bếp khách sạn, một lần ăn là nhớ mãi
Mặc dù cay xè “chảy cả nước mắt” nhưng trứng chiên bằng lá
chuối kiểu Thái chín vàng ruộm lại rất đậm đà hương vị