Tôm muối chua ngọt được nhiều người ưa thích. Cùng học làm món đặc sản này chỉ với 3 bước đơn giản.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm tôm muối chua ngọt tại nhà ngon không kém ngoài hàng
– Tôm sống: 1kg
– Nước mắm: 250ml (Chọn nước mắm cho ngon)
– Đường cát trắng: 100g
– Rượu trắng: 250ml
– Ớt sừng, tỏi to, riềng, bột ngọt.
Cách làm:
Bước 1: Tôm bóc bỏ phần đầu và vỏ, rút bỏ chỉ đen ở lưng, rồi rửa lại cho thật sạch. Bỏ tôm vào rổ thưa cho ráo nước.
Cách làm tôm muối chua ngọt tại nhà
Sau đó cho tôm vào thau đổ ¼ số rượu trắng đã chuẩn bị vào, rồi trộn đều lên. Ngâm tôm với rượu cho đến khi tôm đỏ.
Bước 2: Chuẩn bị nước muối. Đun sôi nước mắm với đường rồi cho 1 thìa nhỏ bột ngọt vào khoấy đều và để nguội.
Riềng thái sợi, tỏi cắt lát, ớt thái lát xéo (Riềng, tỏi, ớt, bỏ bao nhiêu tùy theo từng khẩu vị và sở thích của mỗi người).
Tìm hiểu thêm: Khoai lang rất tốt nhưng bác sĩ lại nhắc nhở tuyệt đối không được ăn chung với thứ này, bạn hãy nhớ nằm lòng sau khi biết sự thật
Bước 3: Lúc tôm xóc với rượu đã ráo, đường nước mắm đã nguội thì cho tôm, riềng, tỏi, ớt và cho 1 thìa nhỏ rượu trắng vào trộn chung tất cả cho đều.
Sau khi trộn xong thì cho vào hũ đậy kín nắp để trong mát khoảng 3 đến 4 tiếng rồi đem phơi nắng khoảng 1 tuần là không phơi nữa, đem vào nhà để nơi thoáng mát, ăn thử nếu thấy chua thì bỏ vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
>>>>>Xem thêm: Làm thế nào để cánh gà chiên mắm giữ được độ giòn sau khi trộn với sốt? Học ngay công thức dưới đây
Món tôm muối chua ngọt khi hoàn thành
Những điều không được quên trong quá trình muối tôm:
– Sáng đem ra phơi nắng chiều tối đem vào nhà cứ thế phơi 1 tuần là được.
– 1 kg tôm sống này là tôm chưa bỏ đầu. Sau khi bỏ đầu rồi qua nhiều bước chế biến nó còn tầm nửa kg.