Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

Một cảm giác tê tê khi đặt vào lưỡi, cắn từng miếng nhỏ và từ từ thưởng thức vị thơm ngon của những miếng mứt gừng ngày Tết thì không còn gì tuyệt bằng.

1. Nguyên liệu làm mứt gừng

Bạn đang đọc: Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

– Gừng (không quá già, không quá non)
– Con đường
– Chanh
– Muối

Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

Làm mứt siêu ngon ăn Tết

2. Các bước làm mứt gừng siêu ngon

Bước 1: Chọn gừng củ không quá già không quá non. Mang rửa sạch, bỏ vỏ và rửa sạch một lần nữa, sau đó thái lát thật mỏng.

Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

Bước 2: Cho những lát gừng vào nồi đun sôi khoảng 5 phút rồi đổ nước đi, tiếp tục cho nước mới vào đun sôi tiếp 5 phút, lặp đi lặp lại khoảng 3-4 lần như vậy để gừng bớt cay. Lần đun sôi cuối cho một thìa nước cốt chanh hoặc giấm vào nồi để gừng có màu trắng.

Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

Bước 3: Với 1 kg gừng, thì sử dụng khoảng 500 g đường. Có thể ướp gừng với đường cho đến khi tan hết đường rồi cho vào chảo chống dính để lên bếp đun. Nếu không có thời gian, có thể cho đường thẳng vào chảo nấu, thêm nước, đun nhỏ cho đường tan, sau đó cho gừng vào đảo đều tiếp tục đun.

Tìm hiểu thêm: Không nên rửa thịt lợn bằng nước sạch. Thịt lợn rửa trong nước này không chỉ sạch mà còn an toàn khi ăn

Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

Bước 4: Khi đun sôi nước đường, hạ lửa về mức nhỏ nhất. Sau đó, dùng đũa đảo gừng cho thấm đường vào gừng đều nhau.

Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

Bước 5: Khi đường cạn dùng đũa đảo liên tục cho đến khi đường bám vào gừng xuất hiện một lớp phấn trắng bao quanh miếng gừng.

Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

Nhìn miếng gừng khô, thì tắt bếp bỏ chảo xuống, đảo gừng trong khoảng 1 phút nữa cho miếng gừng khô. Khi mứt gừng nguội cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.

Cách làm mứt gừng siêu ngon cho ngày Tết

>>>>>Xem thêm: Dù hầm loại thịt gì thì nhớ cho thêm 2 nguyên liệu này, khi vớt ra khỏi nồi sẽ thơm bùi, không ngấy và rất ngon

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *