Bông atiso là một loại thảo dược có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon. Trong đó món canh giò heo hầm bông atiso giúp thanh lọc, mát gan trong những ngày nắng nóng.
Bông atiso là một loại thảo dược rất tốt cho sức khỏe, giúp mát gan, giải độc cơ thể. Khi được nấu chín, bông atiso có tác dụng tăng lực, kích thích tiêu hóa làm ngon miệng. Trong những ngày nắng nóng, bạn có thể nấu món canh giò heo hầm bông atiso để giải nhiệt cho cả nhà với công thức chế biến dưới đây nhé!
Bạn đang đọc: Món canh giò heo hầm bông atiso bổ dưỡng
Nguyên liệu cần có cho món ăn:
– 1 bông atiso
– 500 gr giò heo
– 1 củ cà rốt
– 5 củ hành tím
– 1 tép hành lá
– Ngò trang trí
– Đường, hạt nêm, muối, tiêu
Cách làm:
Bước 1: Giò heo cạo sạch lông, cắt miếng vừa ăn, rửa sạch với nước muối loãng. Sau đó, ta rửa lại bằng nước lạnh. Ướp giò heo với đường, muối, hạt niêm, hành tím cho gia vị thấm đều.
Bước 2: Bông atiso rửa sạch, cắt bỏ phần già, thái miếng vừa ăn, bỏ phần nhụy hoa, phần cọng tước xơ.
Bước 4: Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch và tỉa hoa.
Bước 5: Đun nước cho sôi rồi thả phần giò heo vào hầm nhừ, hớt bọt thật kỹ.
Tìm hiểu thêm: Công thức làm mứt xoài cực dễ mà ngon tại nhà
Bước 5: Sau đó, ta cho cà rốt, bông atiso vào chung nồi, đậy nắp và hầm 7-10 phút cho thịt mềm rồi nêm nước mắm, hạt nêm cho vừa miệng.
Hy vọng với cách nấu món canh giò heo hầm bông atiso đơn giản trên sẽ giúp bạn và gia đình có những bữa cơm ngon miệng, bổ dưỡng. Chúc các bạn thành công!
>>>>>Xem thêm: Mẹo hầm xương ngon từ đầu bếp: Đừng dùng nước lã nữa, thay bằng nước này, sườn nhanh nhừ, chín hồng đẹp mắt