Món vịt hoặc ngan ướp ngấm gia vị rán nóng hổi ăn cùng sốt pate có vị thơm ngon, béo ngậy đậm đà cực ngon.
Nguyên Liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm món vịt ướp rán ăn cùng sốt pate
– Ngan: 1 con 2 kg
– Pate: 4 lạng
– Hành khô, tỏi 2 củ
– Cà chua 2 quả
– Sốt tương cà chua: 1/ 2 bát cơm con
– Ngũ vị hương: 1 gói
– Gia vị, mì chính, đường
Cách Làm:
Bước 1: Phần thịt: – ngan làm sạch sát chanh và muối, chặt đôi con, cho ướp chút gia vị, mì chính, đường, ngũ vị hương, tỏi hành khô 1 tiếng.
– Khi ngấm cho ngan vào chảo chiên chín vàng 2 mặt bỏ ra đĩa chờ nguội chặt miếng
Bước 2: phần sốt: – dầu vừa chiên ngan cho cà chua và sốt cà vào cho tí xíu gia vị mì chính đun chín nát cà chua, cho pate vào dằm nát thành sốt sệt nếm vừa nếu mặn có thể cho thêm cà chua tươi.
Tìm hiểu thêm: Thơm phức khó chối từ với món gà sốt chanh sả hấp dẫn
Bước 3: Ngan chặt xếp vào 1 đĩa to cho sốt đều lên trên cho tràn vào các miếng ngan.
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm cơm rang giòn ngon như ngoài tiệm, bên cạnh việc trộn bột mì khâu cho trứng cùng cần biết một lưu ý này
Món vịt sốt pate ăn kèm bánh mỳ rất thơm ngon.