Không chỉ thơm ngon, bắt mắt, món trứng cuộn cơm trộn Hàn Quốc còn rất bổ dưỡng. Với món trứng cuộn cơm trộn Hàn Quốc, bạn đã có ngay bữa cơm hoàn chỉnh cho buổi picnic.
Với món trứng cuộn cơm trộn Hàn Quốc, bạn chỉ cần thêm một bát canh rau hoặc ít salad là đã có ngay bữa cơm hoàn chỉnh mà đủ chất cho buổi picnic.
Bạn đang đọc: Trứng cuộn cơm trộn Hàn Quốc – món ăn ngon cho buổi picnic
Nguyên liệu:
– 2 quả trứng
– 2 lát phô mai
– 1/2 củ cà rốt, 1/4 củ hành tây, 1 nhánh hành
– 50g cá ngừ đóng hộp
– 1 bát cơm
– Một ít dầu vừng, tương ớt Hàn Quốc (hoặc sốt cà chua)
Nguyên liệu làm trứng cuộn cơm trộn Hàn Quốc đẹp mà ngon
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế sạch sẽ phần rau củ rồi thái tất cả thành dạng hạt lựu thật nhỏ.
Bước 2: Cho phần rau củ trên vào xào với một chút muối. Khi thấy cà rốt gần chín thì trút cá ngừ vào đảo cùng.
Bước 3: Cho dầu vừng, tương ớt (hoặc sốt cà chua nếu bạn không ăn được cay) cùng cơm vào chảo và trộn thật đều.
Bước 4: Tìm 1 chiếc hộp hoặc khuôn nhựa hình chữ nhật dài, lót nilon bên trong rồi cho cơm vào ấn thật chặt tay. Sau đó, đặt miếng cơm vào tủ lạnh chừng 20 phút để không bị vỡ ở bước sau.
Bước 5: Đánh tan trứng trong 1 bát nhỏ. Dùng khăn giấy nhúng vào dầu ăn để lau chảo rồi tráng 1 lớp trứng mỏng. Sau đó, xếp 2 miếng phô mai lên. Tạm tắt bếp một lúc.
Bước 6: Nhẹ nhàng đặt miếng cơm lên phô mai.
Tìm hiểu thêm: Trời chớm lạnh thử làm món lẩu riêu cua bắp bò, ở bước xay cho thêm thứ này, nước cua càng ăn càng nghiện
Bước 7: Bật bếp trở lại rồi cẩn thận cuộn trứng vào sao cho bọc kín lấy cơm.
Bước 8: Lật đi lật lại miếng cơm để rán cho trứng chín vàng một chút là xong.
Để cho cơm nguội chừng 5 phút rồi cắt ra thưởng thức
Nếu không thích cá ngừ, bạn có thể thay bằng bò băm hoặc thịt gà
>>>>>Xem thêm: Khi trời nóng, không nên trộn dưa chuột lạnh, đổi phương pháp, vừa mát, vừa mềm, vừa có tác dụng thanh nhiệt, giải nhiệt
Với món trứng cuộn cơm trộn Hàn Quốc này, bạn chỉ cần
thêm một bát canh rau hoặc ít salad là đã có ngay bữa
cơm hoàn chỉnh mà đủ chất