Canh cá khoai là món ăn có vị chua thanh mát và thịt cá mềm tan thơm ngon rất hấp dẫn mỗi khi thưởng thức nóng.
Nguyên liệu nấu canh chua cá khoai:
Bạn đang đọc: Cách nấu canh chua cá khoai đơn giản tuyệt ngon
– 300g cá khoai
– 3 quả cà chua
– 1 vắt me chua
– 2 thìa cà phê bột canh
– 1 thìa cà phê nước mắm
– ¼ thìa cà phê hạt tiêu
– 1 thìa cà phê bột nghệ
– 1 củ hành khô
– 1 nắm nhỏ hành, thì là
Cách làm canh chua cá khoai:
Bước 1: Cà chua bổ múi cau, hành lá thái nhỏ phần cọng xanh cùng thì là, phần đầu hành màu trắng thái mỏng.
Bước 2: Cá khoai sơ chế sạch, cắt làm đôi rồi ướp cùng 1 thìa cà phê bột canh, bột nghệ, hạt tiêu, hành trắng. Me chua các bạn ngâm nước cho mềm rồi lọc lấy phần thịt me.
Bước 3: Rót chút dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng thì thả cà chua vào chưng lấy màu, sau đó chế khoảng 1 tô nước vào đun sôi. Nêm vào đó 1 thìa cà phê bột canh rồi trút cá vào đun cùng, lưu ý không đảo cá và đun với mức lửa vừa.
Tìm hiểu thêm: Cách làm cá thu kho tộ không bị khô, không bị khét và không có mùi tanh? Nắm vững một số điểm chính để đảm bảo không mắc lỗi
Bước 4: Đợi canh sôi và phần thịt cá chuyển sang màu trắng tức là cá đã chín thì nêm nếm lại độ mặn của canh cho vừa miệng, thêm me chua (tùy khẩu vị) để tạo vị chua dịu cho canh. Cuối cùng nêm nước mắm và thả hành thì là đã thái nhỏ vào nồi. Tắt bếp và mở vung để canh không bị nồng, phần hành rau giữ được màu xanh.
>>>>>Xem thêm: Một số mẹo nhỏ để làm bánh xèo vừa ngon lại có mùi thơm đặc biệt