Canh chua cá basa thơm ngon, ngòn ngọt vô cùng hấp dẫn trong những ngày nắng. Bạn có thể tham khảo công thức nấu canh chua cá basa dưới đây.
Canh chua cá basa được ưa thích vì giá trị dinh dưỡng cao, màu sắc thịt trắng, có vị thơm ngon hơn so với các loài cá da trơn khác. Bạn có thể tham khảo công thức nấu canh chua cá basa được chia sẻ dưới đây.
Bạn đang đọc: Canh chua cá basa hấp dẫn ngày nắng
Nguyên liệu
+ Cá basa: 500gr
+ Cà chua: 2 quả
+ Dứa: 1/2 quả
+ Dọc mùng: 2 cây
+ Giá đỗ: 100gr
+ Ớt, hành tím
+ Đậu bắp
+ Nước me chua
+ Mùi tàu, rau ngổ
+ Gia vị: Nước mắm, muối, bột nêm, đường
Nguyên liệu nấu canh chua cá basa thơm ngon, đậm đà bữa cơm tối
Cách làm
Bước 1: Rửa sạch cá basa, cắt khúc. Ướp cá với chút tiêu, mắm, bột nêm vừa ăn. Sau đó cá rán cho vàng mặt, để ra một bát riêng.
Bước 2: Gọt bỏ mắt dứa và thái lát. Dọc mùng tước vỏ, thái mỏng rồi bóp với muối, rửa sạch. Đậu bắp rửa sạch, thái lát. Mùi tàu, ngổ rửa sạch, thái khúc.
Bước 3: Cho hành khô băm nhỏ phi thơm với dầu ăn. Sau đó, cho cà chua vào đảo chín, nêm chút muối, tiêu cùng nước vào đun sôi.
Tìm hiểu thêm: Bữa cơm gia đình thêm vui vẻ với món canh chua bông lục bình
Bước 4: Cho cá vào ninh khoảng 15 phút, nêm nước mắm, nước me, ớt, đường để canh chua cá basa có vị chua cay và ngọt thanh mang đặc trưng của vùng đất Nam Bộ.
Bước 5: Cho dứa, cà chua, đậu bắp bổ cau, dọc mùng vào đun tiếp 3 phút, nêm lại gia vị vừa ăn. Sau đó, cho giá đỗ và rau thơm vào rồi tắt bếp. Múc canh chua cá basa ra bát, dùng nóng hoặc để hơi nguội một chút đều rất ngon.
>>>>>Xem thêm: Bánh hấp không cần hấp mà đem nướng, cho thêm 2 quả trứng vào để bông xốp, ngon mềm, ăn 5 lần/tuần cũng không chán
Chúc bạn thực hiện thành công và ngon miệng với món canh chua cá basa