Món thịt gà xào rau củ thập cẩm ăn không ngán, lại đầy đủ chất. Cùng tìm hiểu cách làm món thịt gà xào rau củ thập cẩm khi ăn vô cùng hao cơm này nhé.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Thịt gà xào rau củ thập cẩm đậm đà ngon cơm
– 300g thịt gà phi lê
– 1 củ cà rốt
– 1 củ su hào
– 150g ngô bao tử
– 1/2 cây súp lơ trắng
– Muối, hạt nêm, hành lá, hạt tiêu và tỏi
– Có thể dùng thêm súp lơ xanh hay những loại rau củ khác tùy theo sở thích
Món thịt gà xào rau củ thập cẩm là món ăn truyền thống
trong bữa ăn gia đình
Cách làm:
Bước 1: Gà rửa sạch, bỏ da, dùng dao sắc thái thành từng lát vừa ăn. Ướp thịt gà với một thìa muối, nửa thìa hạt nêm và tỏi giã mịn. Để trong vòng 30 phút.
Bước 2: Cà rốt, su hào gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn. Súp lơ trắng rửa sạch, cắt nhỏ. Ngô bao tử, hành lá rửa sạch.
Bước 3: Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, cho gà vào xào chín, đậy kín nắp để thịt được chín mềm.
Tìm hiểu thêm: Đừng chỉ hấp chín khoang lang trong nước! Học 4 mẹo để khoai lang hấp rất ngọt, thơm và mềm!
Bước 4: Cho các loại rau củ vào xào cùng. Những rau củ có thời gian chín lâu bạn cho vào xào trước, tiếp đến là các loại nhanh chín, dùng đũa đảo đều.
Bước 5: Sau khi các loại rau củ đã chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị. Sau đó tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào, múc ra đĩa rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm.
>>>>>Xem thêm: Ai thích ăn nấm nên sưu tầm, học theo cách này ăn ngon hơn cả thịt, khi bắc nồi ra chắc chắn ‘chảy nước miếng’
Chúc bạn thành công với món thịt gà xào rau củ thập cẩm