Gà kho gừng là món ăn dân dã mà nhà nhà đều thích. Gà kho gừng có thịt mềm, gia vị thấm đều dùng để chấm kèm với rau hay dưa leo đều rất tuyệt.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Gà kho gừng ngon cơm ngày mát
– 1,4kg gà
– 35ml nước mắm
– Một ít muối
– Một ít tiêu
– 80g đường cát
– 120ml nước
– 45ml dầu thực vật
– 1/2 củ hành tây vừa
– 120g gừng tươi
– 2 tép tỏi
– Một ít ớt khô
– 3 gốc hành lá
Gà kho gừng là món ngon rất thích hợp trong những ngày mát
Cách làm:
Bước 1: Cho đường vào chảo nóng, đun lửa vừa trong khoảng 5 phút. Chờ đến khi đường tan hết thì giảm nhỏ lửa và vừa đun vừa khuấy thêm 4-5 phút nữa. Sau đó, tắt bếp, nhấc xuống và đổ nước vào. Khi thấy hỗn hợp bắt đầu keo lại thì bật bếp hâm nóng một lúc là được.
Bước 2: Băm nhỏ hành tây, thái sợi gừng và thái nhỏ tỏi, để sẵn chuẩn bị.
Bước 3: Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu, sau đó cho gừng và hành vào phi thơm khoảng 1 phút. Kế đến, thêm tỏi vào phi thêm 1 phút nữa thì vớt hết ra.
Bước 4: Ướp gà trước với muối khoảng 20 phút.
Tìm hiểu thêm: Tự làm xôi gà thơm ngon cho ngày Rằm
Bước 5: Cho gà vào chảo, chiên đến khi chuyển màu vàng nâu đều các mặt.
Bước 6: Tiếp theo, cho nước đường ở bước 1, nước mắm, một ít muối, tiêu, và ớt bột vào, giảm nhỏ lửa và kho khoảng 20 phút. Sau đó, thêm hành, gừng, tỏi đã được phi thơm vào.
>>>>>Xem thêm: Đậu phụ tẩm tương vừng thơm ngon miễn chê
Chúc bạn thành công và ngon miệng với món gà kho gừng này nhé!