Trên thế giới có rất nhiều món ăn đáng sợ và kỳ lạ mà có thể bạn chưa từng nghe đến. Nhiều món ăn đáng sợ được làm từ thịt sống, ấu trùng, côn trùng…
Bạn đang đọc: Những món ăn đáng sợ nhất hành tinh
Đầu cừu luộc là một trong những món ăn đáng sợ nhất hành tinh
Cho dù bạn là người dũng cảm, nhưng nếu nhìn thấy món đầu cừu luộc được trưng bày trên bàn ăn, chắc sẽ phải “chạy mất dép”. Tuy nhiên đây lại là món phổ biến của người dân Iraq, thường có trong các bữa ăn.
Đầu cừu sau khi cạo lông và làm sạch, sẽ được luộc lên cùng một số loại rau củ, khiến thớ thịt trở nên mềm, ngọt khi đưa vào miệng. Tuy nhiên, với chiếc đầu cừu thô kệch, còn nguyên hàm răng trắng ởn hay đôi mắt mở trừng trừng khiến không ít du khách khiếp sợ.
Trong y học cổ truyền của Trung Quốc, thịt rắn được xem là loại thức ăn “nóng”, có tác dụng làm ấm cơ thể. Súp rắn được coi là một món ăn bổ dưỡng theo quan niệm của ẩm thực Trung Hoa, được nhiều người lựa chọn trong mùa đông vì nó giúp phòng ngừa bệnh tật và cải thiện khí huyết.
Đến tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, du khách sẽ được thưởng thức món trứng luộc bằng nước tiểu. Nước tiểu được sử dụng để luộc trứng là nước tiểu của trẻ con. Họ sẽ cho trứng vào trong 1 nồi có chứa nước tiểu rồi luộc lên. Sau khi trứng chín, họ bóc vỏ và tiếp tục cho vào nồi luộc tiếp trong vòng 1 ngày, 1 đêm nữa. Theo những người dân địa phương thì đây là một phương pháp luộc trứng rất tốt. Những quả trứng này tốt cho sức khỏe và giúp nâng cao khả năng tập trung của trí óc.
Nhiều người tin rằng, rắn sẽ đem lại cho họ nhiều sức mạnh. Vì vậy, họ dùng chúng như một loại thực phẩm không chỉ để ăn mà còn nâng tầm lên bằng cách phát minh ra rượu rắn. Món rượu rắn rất phổ biến ở Trung Quốc, Việt Nam và Hàn Quốc. Đây là sự hòa trộn của mật và máu rắn cùng với rượu gạo hoặc rượu ngũ cốc. Loại rượu này cũng khiến cho bạn dễ bị say hơn các loại rượu thông thường.
Ở Lima, Peru, ếch tươi xay, thêm mật ong, cây lô hội là món nước ép rất phổ biến cho khách hàng. Nhiều người tin rằng, uống loại nước này giúp cơ thể hoạt động tốt, giảm mệt mỏi và thậm chí giúp điều trị rối loạn chức năng sinh lý cũng như chữa nhiều bệnh khác.
Món bánh rán làm từ máu tương tự như bánh pudding nhưng mỏng, giòn hơn và nổi bật với màu đỏ thẫm của máu động vật. Đôi khi bánh được ăn kèm cùng với thịt lợn hoặc thịt tuần lộc.
Hẳn món này không còn xa lạ với người dân Việt Nam nói riêng cũng như tại một số nước Đông Nam Á nói chung. Món ăn này chính là những quả trứng vịt được ấp cho tới khi lòng đỏ phát triển thành chú vịt con đầy đủ các bộ phận. Sau đó, người ta đem luộc chín quả trứng và ăn kèm với muối tiêu, rau răm và gừng thái lát nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Khoai tây bọc tôm bùi bùi ngon miệng
Thịt chó được bày bán ở làng Dương Nội. Đây là món ăn phổ biến ở một số nước Đông Á như Việt Nam, Trung Quốc, Hàn Quốc.
Hình dáng bên ngoài của những chú nhện đen Campuchia có thể khiến thực khách cảm thấy e ngại, nhưng vị béo ngọt của chúng thì quả thật rất tuyệt vời. Thói quen ăn nhện của người dân đất nước này có từ những năm tháng còn khó khăn và nghèo đói. Ngày nay, món ăn này trở thành một trong những nét độc đáo mà bất kì du khách đến với xứ Chùa nên thử qua.
Món súp làm từ dương vật hoặc tinh hoàn của bò, được nấu cùng với gừng, hành, tiêu và hỗn hợp các loại thảo mộc. Người ta tin rằng món súp này có tác dụng tốt trong việc tăng cường khả năng sinh lý của đàn ông.
Đỉnh cao của khía cạnh rùng rợn trong ẩm thực Trung Quốc chính là món óc khỉ nổi tiếng, đến mức gần như chỉ còn là huyền thoại. Thời nhà Thanh, óc khỉ được coi là cao lương mỹ vị và thường xuyên xuất hiện trong các bữa tiệc cao cấp.
Ngày nay, óc khỉ vẫn là món ăn phổ biến ở tỉnh Quảng Đông (nơi mà những người dân ở đây được cho là ăn bất cứ thứ gì có nhiều hơn 3 chân, trừ cái ghế). Tuy nhiên, vẫn chưa có số liệu chính xác về lượng tiêu thụ óc khỉ ở Trung Quốc hiện nay.
Món chuột đồng luộc hoặc nướng đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam, Trung Quốc và Mexico. Nhưng giống như tất cả các loại gặm nhấm khác, chuột đồng tiết ra một loại dầu thấm vào thịt, dễ gây khó chịu cho một vài người nếu họ ăn không quen.
Bên dưới lớp vỏ giòn, vàng và quyến rũ này là một bí mật bạn không thể ngờ tới. Món ăn này thực chất là tinh hoàn bò chiên giòn.
>>>>>Xem thêm: 12 mẹo nên biết khi làm món thịt kho tàu để thịt ngả màu vàng sậm, nước dùng đậm đà và ngon hơn
Khác với các loại xúc xích thông thường khác, xúc xích cừu – hay còn được gọi là Haggis, được làm bằng nội tạng cừu (tim, lòng, phổi), được trộn cùng với mỡ, hành, yến mạch.