Canh cua nấu hoa thiên lí đem đến cho chúng ta những bữa cơm thật ngon miệng. Không chỉ vậy, canh cua nấu hoa thiên lý còn là sự lựa chọn tốt cho việc bồi bổ sức khỏe.
Nguyên liệu làm món canh cua nấu hoa thiên lý:
Bạn đang đọc: Món canh cua nấu hoa thiên lý ngọt mát
– 200g cua đồng
– 150g hoa thiên lý
– Bột canh, bột nêm, mì chính
Cách làm
Sơ chế nguyên liệu:
– Cua đồng mua về rửa sạch cho hết bẩn, bóc bỏ mai, phần mai cua dùng tăm khêu lấy phần gạch để riêng. Để thịt cua vào rổ xóc lại với một chút muối, rửa lại nhiều lần cho hết mùi tanh.
– Hoa thiên lí nhặt, rửa sạch, để ráo nước.
– Thịt cua cho vào giã hoặc xay nhuyễn, cho khoảng 1 lít nước vào lọc lấy nước.
Các bước làm canh cua nấu hoa thiên lý:
Bước 1: Đặt nồi nước cua lên bếp, cho thêm 1 thìa canh bột nêm vào khuấy tan, đun với lửa nhỏ cho sôi.
Bước 2: Khi nồi nước cua sôi, hạ nhỏ lửa, vớt lấy phần gạch cua ra bát, thả hoa thiên lí vào nêm thêm gia vị vừa ăn, bật lớn lửa để nước cua sôi lại thì tắt bếp.
Bước 3: Múc canh ra bát nêm thêm một chút mì chính và đổ phần gạch cua lên trên.
>>>>>Xem thêm: Mùa thu bớt ăn lạnh, thường xuyên uống 2 món canh này, vừa dưỡng ẩm, chống khô hanh, vừa giàu chất dinh dưỡng, lại dễ làm
Món canh cua nấu hoa thiên lý thơm ngon, ngọt mát
Món canh cua nấu hoa thiên lý là một trong những món ngon ngày hè mà cả gia đình bạn có thể thưởng thức. Chúc các bạn thành công khi làm món canh cua nấu hoa thiên lý.