Mùa hè nóng nực mà được thưởng thức sinh tố bơ thơm mát, bổ dưỡng thì còn gì bằng.
Bơ được coi là loại quả có chứa nhiều dinh dưỡng, rất lành mạnh và bổ dưỡng. Vì thế, thỉnh thoảng chị em hãy bổ sung quả bơ vào thực đơn cho gia đình nhé. Có nhiều cách chế biến quả bơ như làm salad, món cuốn, ăn trực tiếp hoặc làm sinh tố. Mùa hè nóng nực, làm một ly sinh tố bơ thơm mát là rất hợp lý.
Bạn đang đọc: Sinh tố bơ bổ dưỡng cho ngày hè
Tham khảo cách làm sinh tố bơ dưới đây nhé.
Nguyên liệu: (cho 2 ly)
– 1 trái bơ, nạo lấy thịt bơ
– 25gr đường
– 80ml nước dứa
– 2 muỗng canh sữa đặc
– 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
– 200 – 250ml sữa tươi
– 1/2 chén đá viên
Tìm hiểu thêm: Trứng bác với cà chua, trứng không được chiên trực tiếp trên chảo, thêm bước này sẽ tăng độ mềm ngon lên gấp 10 lần
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn
Thực hiện:
Bước 1: Cho thịt quả bơ, nước dứa, sữa đặc, sữa tươi, đá viên cho vào máy sinh tố xay nhuyễn.
Tìm hiểu thêm: Trứng bác với cà chua, trứng không được chiên trực tiếp trên chảo, thêm bước này sẽ tăng độ mềm ngon lên gấp 10 lần
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn
Bước 2: Sau đó cho nước cốt chanh vào xay vài vòng là xong. Lưu ý, cho chanh vào cuối cùng để giữ được vị thơm của chanh, giảm vị ngọt.
Cho sinh tố bơ ra ly, trang trí lá bạc hà, rồi thưởng thức thôi. Với cách làm sinh tố bơ kiểu này, đảm bảo bạn sẽ có thứ đồ uống tuyệt hảo cho mùa hè.
Tìm hiểu thêm: Trứng bác với cà chua, trứng không được chiên trực tiếp trên chảo, thêm bước này sẽ tăng độ mềm ngon lên gấp 10 lần
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn
Sinh tố bơ không quá béo như ta pha theo kiểu thông thường, mà cũng không có mùi vị chua khi pha với sữa chua.
Tìm hiểu thêm: Trứng bác với cà chua, trứng không được chiên trực tiếp trên chảo, thêm bước này sẽ tăng độ mềm ngon lên gấp 10 lần
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn
Ly sinh tố của bạn có mùi thơm nhẹ của chanh, ngọt thanh của dứa và béo tự nhiên của bơ.
Tìm hiểu thêm: Trứng bác với cà chua, trứng không được chiên trực tiếp trên chảo, thêm bước này sẽ tăng độ mềm ngon lên gấp 10 lần
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn
Tìm hiểu thêm: Trứng bác với cà chua, trứng không được chiên trực tiếp trên chảo, thêm bước này sẽ tăng độ mềm ngon lên gấp 10 lần
>>>>>Xem thêm: Hướng dẫn nấu món canh khoai sọ đậu phụ và lạc thanh đạm dễ ăn
Chúc bạn và gia đình ngon miệng với cách làm sinh tố bơ hương vị mới, thanh mát nhé!