Canh bí đỏ nấu tôm là một trong những món ăn được ưa chuộng trong các gia đình. Các nhà khoa học còn chỉ ra rằng, ăn canh bí đỏ nấu tôm có khả năng bảo vệ sức khỏe.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe
– Bí đỏ: 300g (chọn quả màu vàng cam đậm, cứng, nặng tay và không dập)
– Tôm tươi: 150g
– 1 nắm đậu xanh đã đãi vỏ
– Gia vị: Hạt nêm hoặc đường, nước mắm, muối, tiêu
– Hành lá rửa sạch thái nhỏ
– Hành khô
Canh bí đỏ nấu tôm – món ăn ngon và tốt cho sức khỏe
Cách chế biến:
– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
– Ngâm đậu xanh vào nước nóng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại một lần nữa.
– Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen trên lưng rồi cho vào cối giã. Ướp vào tôm một ít hạt nêm và chút xíu hạt tiêu.
Tìm hiểu thêm: Nịnh ông xã với món tôm hấp bia xào ớt chuông ngon tuyệt cho bữa cơm
– Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín, sau đó cho bí đỏ vào xào.
– Đổ vào nồi khoảng 3 bát ăn cơm nước lọc, thêm từ từ đậu xanh. Đun sôi đến khi đậu xanh nhừ, thêm bí đỏ vào. Cho thêm ít nước mắm nêm nếm vừa miệng.
– Sau khi tắt bếp, rắc hành lá vào nồi canh. Múc ra bát dùng làm món ăn với cơm.
>>>>>Xem thêm: Chỉ mất vài phút để làm món mì ”phiên bản lười”, nó ăn ngon đến mức có thể ăn 7 lần/tuần mà không thấy chán
Chúc bạn thành công với canh bí đỏ nấu tôm và có bữa cơm vui vẻ bên gia đình!