Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Đậu hũ non khi chiên không khéo rất dễ bị vỡ, dính chảo. Hơn nữa, chiên quá tay thì mất đi cái mềm, mịn, ngọt như sữa non, chiên sơ sài quá thì lại mất giòn…

Cách rán đậu tưởng chừng đơn giản nhưng dám chắc rằng không ít lần bạn đã phải dùng thìa, dĩa để đảo tung chảo lên khiến các miếng đậu nát bét, không còn nguyên hình. Bởi vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách rán đậu ngon, không dính chảo mà vỏ đậu vàng thơm giòn rụm, ruột vẫn mềm và thơm ngậy.

Bạn đang đọc: Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo​. Món đậu phụ
”nát” này là một hình ảnh khá quen thuộc đối với các chị em nội trợ

Sử dụng nước muối

Phương pháp này hết sức đơn giản, bạn chỉ cần rửa sạch đậu, để cả miếng to và ngâm vào bát nước sạch, cùng với đó cho thêm một chút muối.

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Đậu được rửa sạch, ngâm trong nước và thêm một chút muối trong khoảng 5 phút

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Sau đó thái nhỏ

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Rồi chiên như bình thường, làm như vậy miếng đậu sẽ săn chắc không lo bị vỡ và đặc biệt
không hề dính chảo. Cùng với đó là hương vị thơm, béo ngậy với vỏ ngoài giòn tan
vô cùng hấp dẫn

Sử dụng gừng

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Trước khi chiên đậu thì sử dụng một vài miếng gừng nhỏ để tạo một lớp mỏng dưới đáy chảo

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Sau đó cho dầu và đậu vào chiên như bình thường

Tìm hiểu thêm: Bánh đậu xanh ‘phiên bản lười’, làm cực đơn giản, bánh không bị khô hay ướt, là một món ăn giải nhiệt

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Chiên trong lửa nhỏ đến khi đậu chín mà không hề lo dính chảo

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Đậu chín vàng trong mềm, vỏ ngoài giòn trông rất bắt mắt.

Đậu nước

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Thay vì mua về chiên đậu như thông thường, để có miếng đậu ruột mềm,
vỏ giòn thơm ngon thì bạn
nên hấp đậu trong khoảng 15 phút.

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

Sau đó đậu được cắt và chiên như bình thường

Các cách chiên đậu giòn tan béo ngậy và đặc biệt không hề sát chảo

>>>>>Xem thêm: Cá thu đao om cay nóng kiểu Hàn dễ nấu

Và đây là thành quả, thật hấp dẫn phải không nào.

Chúc các bạn thành công và có món đậu phụ rán thơm ngon tuyệt vời giúp bữa ăn gia đình thêm ấm cúng.

>> Cách làm đậu hũ chiên trứng thơm ngon, giòn tan

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *