Nếu bạn đang đau đầu vì không biết tối nay phải nấu món gì thì chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách làm món sườn heo om ngon thượng hạng.
Sườn heo om là món ăn ngon, dễ làm và thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của gia đình người Việt trong những ngày thời tiết se lạnh đầu đông. Một phần vì cách chế biến món ăn này khá đơn giản nhưng hương vị lại rất là ngon, đặc biệt sẽ hấp dẫn, thơm ngon hơn gấp nhiều lần nếu có 4 mẹo nhỏ dưới đây.
Bạn đang đọc: Cách làm món sườn heo om ‘ngon bất bại’ nhờ 4 mẹo ‘nhỏ nhưng có võ’
Cách làm món sườn heo om “ngon bất bại” nhờ 4 mẹo “nhỏ nhưng có võ”
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Sườn heo 0,5kg
– Dầu ăn
– 2 thìa canh nước tương
– 1 củ gừng
– 4 – 6 tép tỏi
– 2 thìa cà phê đường
– 30ml rượu nấu ăn
– 30ml xì dầu
Cách thực hiện:
Bước 1: Sườn heo được rửa sạch, chặt thành miếng vừa ăn và ngâm trong nước lạnh ít nhất 1 giờ. Sau đó đun qua nước sôi để loại bỏ các tạp chất và chất bẩn.
Bước 2: Trộn hỗn hợp nước gồm xì dầu, rượu, nước tương khuấy đều và ngâm sườn vào khoảng 15 phút để sườn ngấm đều gia vị.
Bước 3: Chuẩn bị chảo nóng thêm một chút dầu, cho tỏi và gừng vào phi thơm. Sau đó, cho sườn vào đảo đều đến khi miếng sườn săn lại. Tiếp tục cho thêm 2 chìa cà phê đường đảo đều và cho nước vào xăm xắp gần ngập miếng sườn. Đun nhỏ lửa trong khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Mùa xuân, làm món bí ngòi chiên trứng vàng giòn, thơm ngon, nhà tôi ăn 2 lần trong 3 ngày
>>>>>Xem thêm: Mẹo làm phồng tôm bằng nồi chiên không dầu để không bị dầu mỡ bắn bỏng tay
Vậy là chỉ trong vài bước đơn giản, bạn đã có món sườn om ngọn tuyệt trong những ngày se lạnh của đầu đông rồi đó. Ngoài ra, để món sườn thêm đặc biệt và đậm đà thơm ngon thì bạn nên chú ý đến những mẹo nhỏ sau:
– Hãy chọn phần xương ở xương sườn vì đó là vị trí ngon nhất của món ăn này. Vừa nhiều thịt, ít mỡ không gây ngấy lại rất dễ chế biến.
– Trước khi chế biến thì nên đun sôi qua để loại bỏ các chất bẩn, tạp chất.
– Hãy để ý đến lượng nước khi om, đừng để ít nước quá khiến sườn sẽ bị sát vào đáy nồi gây cháy thì món ăn sẽ trở nên thất bại hoàn toàn.
– Ngoài ra, việc để nước trong nồi khi om luôn ngập miếng thịt là rất quan trọng. Nó khiến miếng sườn không bị mất nước, tránh việc có thể bị khô.