Cách chiên khoai lang kiểu mới dưới đây chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng.
Cùng thay đổi một chút với bánh khoai lang chiên kiểu mới này để làm ra món ăn độc đáo, thơm ngon nhé.
Bạn đang đọc: Hướng dẫn cách làm bánh khoai lang vừa ngọt vừa hấp dẫn vô cùng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Khoai lang
– Bột nếp
– Hạt mè đen
– Đường kính
Cách thực hiện:
Hai cách làm bánh khoai lang vừa ngọt vừa hấp dẫn vô cùng. Khoai được gọt vỏ, rửa
sạch và hấp trong khoảng 20 phút đến khi chín mềm. Có thể kiểm tra bằng cách chọc
đầu đũa nếu thấy chui qua dễ dàng thì chứng tỏ khoai đã đạt độ chín cần thiết.
Bóp nhỏ khoai và trộn với đường
Khuấy đều đến khi đường tan hết
Sau đó, cho thêm bột nếp vào và dùng tay trộn đều
Nhào bột và khoai đều tay đến khi được một cục bột dẻo. Lúc này, khoai và bột đã
quyện chặt vào nhau.
Tìm hiểu thêm: Làm sữa chua túi tại nhà, đừng quên mẹo nhỏ từ thời ‘ông bà anh’, đảm bảo 10 lần thành công cả 10
Dùng tay lăn bột thành từng viên dạng hình tròn với trọng lượng mỗi viên khoảng 30gr
Sau đó, tán phẳng viên bột ra và rắc thêm hạt mè đen lên trên để tạo thêm hương vị
Sau đó bánh được chiên trong chảo không dính với một lớp dầu mỏng
Chiên đến khi chiếc bánh chín vàng đều cả hai mặt thì vớt ra và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Những đặc sản không thể bỏ qua khi tới Mộc Châu
Chỉ với một vào thao tác không cầu kỳ và nguyên liệu cũng rất đơn giản, bạn đã có món
bánh khoai lang rấtmới lạ, độc đáo nhưng cũng không kém phần thơm ngon, bổ dưỡng
dành cho gia đình.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng. Đừng quên giới thiệu món bánh độc đáo này đến những người thân của mình nhé.