Bạn vẫn nghĩ xoài thì bổ thế nào cũng được. Tuy nhiên mỗi cách bổ xoài tùy theo món ăn sẽ giúp bạn đỡ tốn thời gian, miếng xoài cắt nhanh gọn, đẹp mắt hơn.
Không chỉ dùng để tráng miệng, xoài là nguồn cung cấp những chất dinh dưỡng, vitamin thiết yếu cho cơ thể. Đây là loại thực phẩm chúng ta ăn gần như mỗi ngày và vì thế, việc cắt, gọt chẳng còn xa lạ nữa. Tuy vậy, bạn có thể thử những cách gọt xoài như dưới đây, nó giúp bạn thực hiện nhanh chóng hơn, không bẩn tay và đặc biệt giữ được nhiều thịt xoài nhất có thể, tránh lãng phí.
Bạn đang đọc: Tất tần tật cách gọt xoài vừa không bẩn tay, lại không lãng phí thịt xoài
Phương pháp thứ nhất
Tất tần tật cách gọt xoài vừa không bẩn tay, lại không lãng phí thịt xoài.
Đầu tiên, dùng một đồng xu sát đều lên lớp vỏ từ đầu đến cuối,
sau đó bóp nhẹ một chút để phần ngoài của quả xoài mềm.
Sau đó, dùng tay lột vỏ ra như việc chúng ta vẫn ăn chuối hàng ngày.
Phương pháp thứ 2
Phương pháp này là một trong những phương pháp phổ biến nhất mà mọi người hay dùng.
Cắt xoài thành 3 phần, 2 phần má và phần hạt tách riêng
Sau đó, dùng dao cắt phần thịt của xoài thành từng ô vuông với kích thước khoảng
2cm sau đó thưởng thức.
Phương pháp thứ 3
Nếu bạn là tín đồ của sinh tố xoài thì cách gọt này vô cùng tiện lợi.
Vẫn cắt xoài thành 3 phần như phương pháp bên trên
Tìm hiểu thêm: Cách nấu mì trứng và cà chua không dầu mỡ, chỉ với 3 phút cho bữa sáng ngon miệng và bổ dưỡng dạ dày
Sau đó, tách thịt xoài vào cốc bằng cách sát mạnh phần thịt xoài vào thành cốc
Như vậy, phần thịt xoài đã được tách vào trong cốc, thật đơn giản, tiện lợi và
bạn không hề bẩn tay chút nào
Phương pháp thứ 4
Phương pháp này khá đặc biệt, đầu tiên cắt đôi phần thịt xoài đến phần hột thì dừng lại, xoay một
vòng tròn để toàn bộ phần thịt xoài được tách đôi
Dùng tay xoáy nhẹ 2 phần ngược chiều nhau để tách hai phần riêng biệt
Phần không có hạt thì dùng thìa xúc phần thịt xoài ra một cách dễ dàng
>>>>>Xem thêm: 3 quả trứng, 1 bát bột mì, dạy bạn cách làm món trứng cuộn giòn rụm, chỉ cần cắn một miếng là không thể cưỡng lại
Phần còn lại, một tay giữ xoài và một tay dùng lực xoáy nhẹ phần hạt sao cho hai phần tách nhau ra,
sau đó dùng thìa xúc phần thịt xoài như bước trên.