Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Đậu phụ hấp trứng thịt, nghe tên tưởng chừng rất quen nhưng cách làm lại khác so với thông thường nên sẽ tạo cho bạn một cảm giác mới lạ khi ăn.

Trứng và đậu phụ là 2 món ăn rất quen thuộc với bữa cơm của gia đình người Việt. Nhưng đôi khi sự kết hợp giữa 2 nguyên liệu này lại mang đến hương vị rất tuyệt vời, hấp dẫn. Nào, cùng chúng tôi khám phá cách chế biến món ăn mới lạ và thơm ngon này nhé.

Bạn đang đọc: Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Đậu phụ hấp trứng thịt, nghe tên tưởng chừng rất quen nhưng cách làm lại khác so với
thông thường nên sẽ tạo cho bạn một cảm giác mới lạ khi ăn.

– Đậu phụ

– Trứng

– Thịt lợn băm nhỏ

– Gừng, hành, muối, xì dầu, rượu gạo

Cách thực hiện:

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Đậu được rửa sạch sau đó thái thành từng lát mỏng với chiều dày khoảng 1cm.

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Thịt lợn băm nhỏ được trộn đều với gừng, xì dầu, rượu gạo và để khoảng 5 phút
để thịt ngấm gia vị.

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Tìm hiểu thêm: Rau càng cua trộn thịt gà vừa ngon vừa mát

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Sau đó, trộn đều thịt băm với một chút đậu và hành lá đã được nghiền nát.

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Chuẩn bị một chiếc đĩa có lòng sâu, trải đều phần thịt băm đã chuẩn bị từ trước lên trên
bề mặt thành một lớp mỏng. Sau đó, đặt từng lát đậu lên phía trên.

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Cuối cùng, đập hai quả trứng sang hai phía của chiếc đĩa. Lưu ý nên chọn chiếc đĩa có
lòng sâu và không nên để phần thịt băm quá nhiều tránh tràn trứng ra ngoài.

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

Công thức làm đậu phụ hấp trứng thịt đẹp mắt, lạ miệng

>>>>>Xem thêm: Để làm được món thịt kho tàu mềm ngọt, màu vàng nâu óng ả, khi nấu nên đóng hay mở vung mới chuẩn?

Sau đó, cho lên nồi hấp khoảng 15 phút và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn hấp dẫn này cho bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *