Vào ngày cuối tuần, bạn hãy đi chợ chọn miếng ba chỉ tươi ngon, cùng một quả dứa về làm món thịt rang xém cạnh với dứa đổi món cho cả gia đình, đảm bảo ai cũng tấm tắc khen ngon.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Món ngon cuối tuần: Thịt ba chỉ rang dứa ngon ‘tuyệt cú mèo’
– Thịt ba chỉ ngon: 500 g (chọn ba chỉ không quá mỡ và liền khối)
– 1 quả dứa
– 3 thìa nước mắm ngon, 2 thìa dấm, 2 thìa đường
Cách làm:
Thịt ba chỉ sau khi mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn. Ướp thịt với 1 thìa nước mắm cho thịt ngấm gia vị đậm đà.
Dứa sau khi cắt vỏ, chia làm 2 phần, 1 nửa ép nguyên lấy nước dứa để rim cùng thịt. Phần còn lại các thái miếng mỏng nhỏ vừa ăn để rang cùng thịt.
Thịt ba chỉ sau khi ướp khoảng 20 phút cho vào chảo rang cho đến khi thịt ba chỉ xém vàng
(Để lửa vừa, đảo liên tục để miếng thịt được xém vàng đều). Khi miếng thịt xém vàng thì
cho phần nước ép dứa vào rim cùng với thịt, rim đến khi nước có độ sệt (rim lửa nhỏ)
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm thịt xá xíu đơn giản nhưng hương vị đậm đà, lớp vỏ ngoài giòn rụm, thơm phưng phức
Khi nước có độ sệt thì cho dứa đã thái vào đảo đều rang cùng với thịt ba chỉ cháy cạnh.
Nêm vào trong chảo 2 thìa nước mắm ngon, 2 thìa dấm, 2 thìa đường, đảo đều liên tục
trên lửa hơi nhỏ cho gia vị được ngấm sâu vào miếng thịt.
Vậy là, chỉ với ba bước đơn giản bạn đã có món thịt ba chỉ rang dứa thơm ngon, hấp dẫn để cho bữa cơm cuối tuần ngon miệng rồi!
>>>>>Xem thêm: Phương pháp phổ biến để nấu thịt heo và sườn om: hãy ghi nhớ ‘2 đặt 3 không’! Thịt có đầy đủ hương vị, không có mùi tanh
Thịt ba chỉ được rang xém quyện cùng vị chua chua ngọt ngọt của dứa, vừa dễ ăn lại rất đưa cơm.
Ngoài món thịt ba chỉ rang dứa, bạn có thể bổ sung thêm bát canh cua và cà pháo, đảm bảo cả nhà sẽ rất thích với bữa cơm ngày hè vừa đơn giản vừa ngon miệng này.
Chúc bạn thành công!