Cà tím không phải loại rau củ xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người không biết đến công dụng tuyệt vời của cà tím và cách chế biến nó thành món ăn ngon.
Công thức độc đáo này giúp cà tím giữ nguyên hương vị cùng độ tươi giòn, dinh dưỡng nên đã là một trong những món ăn rất hấp dẫn trong tiết trời mưa gió. Nào cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ăn này nhé.
Bạn đang đọc: Cách chế biến món cà tím kiểu mới, không cần hầm hay xào vẫn ngon tuyệt cú mèo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
– Cà tím
– Tỏi, ớt xanh, xì dầu
Cách thực hiện:
Cà tím không phải loại rau củ xa lạ với nhiều người. Tuy nhiên, nhiều người không biết đến
công dụng tuyệt vời của cà tím và cách chế biến nó thành món ăn ngon. Đầu tiên, cà tím được
rửa sạch và thái thành từng khúc chéo với chiều dày khoảng 1/2 đốt ngón tay
Tỏi và ớt tươi được rửa sạch băm hạt lựu
Cà tím sau khi thái được xếp ngay ngắn vào đĩa
Và đưa vào nồi hấp cách thủy khoảng 5 phút
Tìm hiểu thêm: Gợi ý cách bày mâm cúng Tết Hàn thực (3/3 âm lịch) chuẩn nhất
Trong thời gian đó chúng ta chế biến phần nước sốt. Chuẩn bị một chảo nóng với một chút dầu, phi thơm tỏi và kết hợp
cho thêm một chút xì dầu và nước vào đun đến khi phần nước sốt đặc sánh
Cuối cùng đổ phần nước sốt này lên đĩa cà tím đã được hấp ở lúc trước
Cùng với đó kết hợp thêm một chút ớt xanh để tạo hương vị cũng như màu sắc đẹp mắt
>>>>>Xem thêm: Tổng hợp các công thức chế biến món tôm, vừa ngon lại còn có thể ăn cả vỏ
Trông món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu
tới bạn bè và người thân nhé.