Kho thịt công việc rất nhiều bà nội trợ làm hàng ngày nhưng ít người biết bí quyết kho thịt ngon đúng điệu này nhé.
Thử ngay món thịt khi bằng bia này cho gia đình nhé chị em đảm bảo sẽ co một hương vị vô cùng với là và đẹp mắt khiến chồng con thích mê cho xem.
Bạn đang đọc: Kinh nghiệm khó thịt 20 năm chỉ cần một chai bia là có ngay món thịt kho ngon bất ngờ
Nguyên liệu:
-Thịt ba chỉ
-Gừng tươi
-Ớt đỏ trái khô
-Hành lá-Tỏi-Đường-Muối-Bia-Nước
Cách làm:
1. Làm sạch rồi cắt thịt ba chỉ thành miếng
2. Cho vào nồi nước lạnh, rồi cho thịt ba chỉ vào, đun sôi nước
3. Vớt ra, chuẩn bị sơ chế; Đổ bỏ phần nước luộc, tiếp tục cho thịt ba chỉ vào chảo để rán ra mỡ
4. Khi phần thịt ba chỉ bắt đầu chuyển vàng, thì cho ra dĩa
5, Cho vào chảo một lượng dầu nhỏ, và 1 ít đường rồi đảo nhanh và đều tay:
6. Lửa nhỏ đun từ từ để xào ra màu đường nâu
Tìm hiểu thêm: Chân giò chiên giòn nhìn không thôi đã ‘ứa nước miếng’
7. Lúc này mới cho thịt vào chảo, đảo đều tay
8, Thịt chỉ cần chiên trong một lúc, màu thịt heo sẽ càng vàng và đẹp hơn
9. Cho bia vào, lượng bia ngập ngang phần thịt là được
10, Cho thêm gừng, ớt trái khô và tỏi lát xắt mỏng, đậy nắp lại hầm một vài phút;
11, Nấu đến khi nước rút còn một nữa, thêm ít muối, lại tiếp tục đậy nắp lại;
12, Chờ đến khi nước hơi đặc sệt, vớt hành lá, tỏi gừng ra, dùng lửa lớn để đun khô nước;
13, Khi có mùi thơm nồng nàn là có thể tắt bếp;
>>>>>Xem thêm: Tốt nhất không nên chấm muối trực tiếp với dưa chuột lạnh, học theo phương pháp này sẽ ngon hơn ngoài hàng
Chị em hãy thử ngay và cảm nhận sự khác biệt với món thịt kho hàng ngày nhé. Chúc chị em thành công.