Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

Trong tiết trời se lạnh, bữa cơm gia đình sẽ trở nên hấp dẫn hơn với món thịt nấu đông mềm mát, thanh thanh ăn không biết ngán này.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

(Ảnh: Zing)

Thực hiện:

– Thịt chân giò, cạo sạch lông, rửa sạch thái miếng khổ bằng bao diêm.

Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

(Ảnh: Eva)

– Nấm hương và mộc nhĩ đem rửa sơ qua sau đó ngâm nước cho nở mềm, thái sợi bằng cỡ ngón tay.

Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

(Ảnh: Zing)

– Cho thịt chân giò vào tô, nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa hạt tiêu xay, sau đó đảo đều và ướp thịt 30 phút cho ngấm gia vị. Lưu ý, món thịt đông bạn chỉ cần nêm gia vị vừa phải, không quá mặn thì món thịt mới chuẩn vị.

Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

(Ảnh: Zing)

– Gọt cà rốt tỉa hoa rồi đem luộc sơ qua cho cà rốt chín, vớt ra. Hành khô đem băm nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Dạy bạn cách làm cá phi lê sốt cà chua ngọt, đặc biệt đưa cơm

Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

(Ảnh: Ameovat)

– Lấy một chiếc nồi áp suất đặt lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho hành băm vào phi cho thơm, tiếp theo cho thịt chân giò, bì lợn, tai heo vào xào cho thịt săn lại thì cho nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng.

– Tiếp theo, đổ nước ngập mặt thịt, nước sôi vặn nhỏ lửa, liên tục hớt bọt cho thật sạch như vậy món thịt đông mới trong không bị đục. Hớt bọt xong đậy nắp lại ninh thêm khoảng 30 phút cho thịt mềm là tắt bếp.

Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

(Ảnh: Eva)

– Đặt cà rốt dưới đáy hộp (bạn có thể dùng khuôn tròn hoặc vuông tùy theo ý thích) múc thịt đông vừa nấu vào khuôn đợi nguội hẳn rồi cho vào tủ lạnh khoảng 4-6 tiếng.

Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

(Ảnh: 24h)

Cách chế biến món thịt nấu đông ngon tuyệt hảo cho những ngày lạnh

>>>>>Xem thêm: Cơm rang thập cẩm thêm nguyên liệu này cực ngon, nâng tầm bữa cơm gia đình

Khi ăn dùng dao lách thành bát để úp thịt đông ra đĩa được dễ hơn. (Ảnh: Eva)

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *