Cá chiên giòn hẳn là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm. Nhưng công thức độc đáo dưới đây chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích mê.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Công thức cá chiên giòn lạ miệng, ăn 1 lần là nghiện
– 400 gram cá, hai quả cam, gừng
– 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 quả trứng gà
– 1 thìa đường và một bát bột mỳ.
Cách thực hiện món cá chiên giòn sốt cam:
Đầu tiên, cá được rửa sạch và thái phi lê thành từng miếng mỏng. Cho gừng thái nhỏ, hạt tiêu, muối và ướp
trong 30 phút để thịt cá ngấm đều gia vị.
Đổ bột vào một bát lớn và cho thêm một quả trứng
Trộn đều tay cho đến khi bột và trứng được trộn nhuyễn với nhau
Sau khi cá đã được tẩm ướp gia vị, nhúng qua một lớp bột mì mỏng
Cho lên chảo dầu chiên đến khi chín vàng đều thì gắp cá ra ngoài
Tìm hiểu thêm: Muốn làm chả cá – tôm viên chiên giòn, phồng đẹp, đừng bỏ qua một số loạt bột này
Cho cá đã chiên vàng ra rổ và để ráo mỡ
Đây chính là điều đặc biệt của món cá chiên giòn này, chuẩn bị một chút nước ép cam
cho vào chảo đun đến khi sôi.
Cho đường và một chút bột mì vào đun đến khi sôi sao cho nước cam đặc sánh
Sau đó, tưới nước cam lên cá và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Bắp ngô xào với thực phẩm này, trẻ em ăn để cải thiện trí thông minh, phụ nữ ăn để trì hoãn lão hóa và cải thiện khả năng miễn dịch
Món ăn trông thật hấp dẫn phải không nào. Chắc chắn hương vị món ăn độc đáo này
sẽ khiến cho bất kỳ ai cũng phải trầm trồ.