Vỏ cà chua chứa rất nhiều lycopene, vì vậy bạn không nên bỏ vỏ cà chua sau khi nấu bởi chất này có nhiều lợi ích cho cơ thể con người, đồng thời cũng giúp món ăn khi nấu chín nhìn đỏ đẹp và hấp dẫn hơn.
Thành phần:
Bạn đang đọc: Sau khi ăn, bạn sẽ mê luôn món cà chua xào nấm kim châm
– Cà chua
– Nấm kim châm
– Muối
– Dầu ăn
Cách làm
1. Chuẩn bị nguyên liệu gồm: 2 quả cà chua (khoảng 250gram) và 200 gram nấm kim châm.
2. Rửa cà chua và ngâm nước muối, sau đó rửa lại bằng nước sạch và cắt thành từng miếng.
3. Nấm kim châm cắt bỏ phần gốc và rửa sạch.
4. Cho dầu vào chảo đun nóng sau đó đổ cà chua vào xào trong khoảng 30 giây.
5. Thêm chút muối (bột canh) vào xào.
6. Đổ một lượng nước vừa phải vào và đun trong 10 phút.
Tìm hiểu thêm: Đầu bếp hướng dẫn bạn cách nấu món ‘tôm kho tộ’ tại nhà, bạn không thể làm sai bước này
7. Sau 10 phút, cà chua đã được mềm nát.
8. Dùng đũa gắp bỏ vỏ cà chua
9. Tiếp tục nấu cà chua khoảng 5 phút cho đến khi mềm hẳn.
10. Đổ nấm kim châm vào và cho thêm ít nước (khoảng 1/3 bát). Nấu tiếp 8 phút nữa. Nếu bạn không thích quá nhiều nước thì có thể đun lâu hơn cho cạn bớt nước.
11. Lúc này bạn hãy nêm thử gia vị cho vừa sau đó múc ra đĩa để thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Công thức làm bít tết ngon tại nhà và lí do tại sao nên để trứng ốp tái lên đĩa bít tết