Cà tím nhồi thịt là một món ăn vô cùng đặc biệt và mới lạ bởi vị ngọt của thịt, đậm đà của nước sốt. Món ăn ngon này sẽ giúp cải thiện bữa ăn gia đình bạn hiệu quả với hương vị thơm ngon của nó.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: Cách làm món cà tím nhồi thịt đậm đà, người lớn trẻ nhỏ đều thích, có thể ăn liền 3 ngày không chán
– 1 quả cà tím, 220gram thịt lợn xay nhỏ
– Hai thìa dầu hào, một thìa rượu nấu
– Bột ngô: 5gram, nước sốt cà chua: 10gram, giấm gạo: 5gram, đường trắng: 5gram
– Gừng, hành, dầu ăn
Cách thực hiện:
Thịt lợn được trộn đều với gừng, dầu hào, rượu nấu, bột ngô khuấy đều
và để trong 10 phút
Cà tím được rửa sạch và thái khúc khoảng một ngón tay
Chẻ đôi sau đó dùng dao khứa mỗi miếng cà tím thành những kẽ hở đều nhau
Sau đó nhồi phần thịt đã ướp ở trên vào những khe đó. Lưu ý rằng nhẹ tay tránh
khiến những miếng cà tím bị gãy
Tìm hiểu thêm: Khi làm sủi cảo, không nên trộn trực tiếp rau cải thảo. Làm thêm một bước nữa, phần nhân sẽ không chảy nước và bánh sẽ ngon hơn
Rắc lên trên một chút bột ngô
Sau đó, cho vào chiên trong chảo dầu nóng đến khi chín vàng thì cho ra ngoài
Phần nước sốt rất quan trọng và được chế biến bằng cách trộn đều
nước sốt cà chua, giấm gạo, đường và một chút nước đun đến khi sôi
Sau đó tưới phần nước sốt lê những miếng thịt đã chiên ở trước và thưởng thức
>>>>>Xem thêm: Làm món chả trứng hấp đảm bảo cả nhà cùng tấm tắc khen
Trong món ăn thật hấp dẫn phải không nào. Chúc các bạn ngon miệng
và đừng quên giới thiệu tới người thân và bạn bè xung quanh nhé.