Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Tôm là loại thực phẩm chứa hàm lượng dinh dưỡng cao và dễ chế biến được nhiều món ăn thơm ngon nên được rất nhiều chị em nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm tôm hấp ngon khó cưỡng với bí quyết giúp tôm có sắc đỏ đẹp mắt và hương vị thơm ngon nhất.

Bạn đang đọc: Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món tôm hấp:

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

– Tôm tươi, đường trắng, giấm gạo, nghệ, xì dầu

Cách thực hiện:

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Đầu tiên, tôm tươi được loại bỏ phần chất bẩn ở phía trên đầu tôm. Việc này rất đơn giản bằng việc dùng ngón tay ấn nhẹ vào phần đầu tôm, sau đó rửa sạch.

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cho nước vào nồi đun sôi, sau đó cho tôm vào hấp cách thủy khoảng 2 phút.

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Sau khi lấy tôm ra thì cho vào bát nước đá đã chuẩn bị trước khoảng 10 giây. Việc này sẽ giúp giữ được hương vị cũng như màu sắc tươi sáng của tôm.

Tìm hiểu thêm: Khi xào miến không nên cho trực tiếp trên chảo, làm thêm bước này miến sẽ không bị dính vào nhau

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Trộn hỗn hợp gồm 2 thìa cà phê đường trắng, 2 thìa cà phê giấm gạo, 1 thìa cà phê nước và 1/2 thìa xì dầu.

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Cho hỗn hợp này lên chảo đun khoảng 1 phút đến khi thu được hỗn hợp nước sốt đặc sánh.

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

Hấp tôm cũng là cả nghệ thuật, làm thế nào để tôm chín, ngọt thịt mà vẫn giữ được độ tươi bóng

>>>>>Xem thêm: Đang mùa sen, làm ngay món lá sen non xào trứng cho bữa tối, ăn vào trẻ hóa làn da, làm sạch ruột, giúp eo thon

Cuối cùng, khi thưởng thức bạn hãy chấm tôm qua bát nước sốt này, nó chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy bất ngờ bởi hương vị độc đáo và thơm ngon. Chúc bạn thành công và đừng quên giới thiệu đến bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *